Dạy trẻ lễ phép hơn thông qua các tiết học

Trong việc dạy dỗ cho trẻ biết lễ giáo, lễ phép với người lớn thì vai trò của người giáo viên mầm non là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều đáng chú ý là với tình trạng nghành mầm non đang trong giai đoạn khá “ tiếng tăm” thì vai trò của người giáo viên mầm non trong việc  giáo dục lễ giáo, twuy tưa .

1. Xây dựng cảnh quan phòng học phù hợp

 Cùng với toàn ngành thực hiện chuyên đề năm học xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Thì việc tạo cảnh quan sư phạm trong phòng học, môi trường xung quanh cũng là một chuyên đề mà giáo viên mầm non cần chú ý là chú trọng trong năm học này. 

 Giáo viên mầm non phải luôn chú ý tạo cảnh quan trong phòng học, đồ dùng đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, từng góc riêng biệt mỗi kệ góc thì cô giáo cần phải làm mới để hấp dẫn trẻ, tạo cảm giác thích thú khi trẻ hoạt động và luôn mong muốn được sắp xếp ngăn nắp sau khi chơi.

Dạy trẻ lễ phép hơn thông qua các tiết học

2. Lồng ghép nội dung giáo dục trong giờ cho trẻ

Ngoài ra trong giờ thì cô giáo cần lồng ghép nội dung tuyên truyền về giáo dục lễ giáo ở các góc theo chủ đề, chú ý là trang trí hấp dẫn  sưu tầm những tranh ảnh có nội dung giáo dục lễ giáo dán vào cho trẻ xem, kèm theo một bài thơ hay nội dung phù hợp với hình ảnh, khi trẻ chơi ở các góc giáo viên mầm non cần chú ý là cho trẻ đến xem và trò chuyện giáo dục hành vi của trẻ đối với mọi người, mọi vật xung quanh đàm thoại với trẻ những hành vi văn minh trong giao tiếp. 

Ví dụ:  Với chủ đề Trường mầm non giáo viên mầm non cần chú ý là dán lên bức tranh một em bé đang vòng tay chào cô giáo khi đến lớp. Khi trẻ nhìn tranh và biết được hành động của em bé này ngoan hay hư, từ đó có ý thức làm theo những việc làm đúng đắn.

Hay chủ đề gia đình giáo viên mầm non cần chú ý là dán lên bài thơ Buổi sáng cùng với hình ảnh minh họa bé đang quét nhà và chăm sóc các con vật. Thông qua hình ảnh đó trẻ biết được mình cũng có thể giúp đỡ mọi người những công việc nhỏ vừa với sức mình để thể hiện tình yêu thương, kính trọng với những người xung quanh.

     Buổi sáng

Sáng nào cũng vậy

Bé dậy cùng bà

Ra trước sân nhà

Tập bài thể dục

Đánh răng rửa mặt

Lấy chổi quét nhà

Cho gà ăn thóc

Thương ba khó nhọc

Bé học chuyên cần

Thương mẹ tảo tần

Bé ngoan lễ phép.

Việc lồng ghép nội dung giáo dục lễ giáo vào các góc trẻ rất thích thú và thường xuyên đến xem.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply