Mẹo nhỏ giúp bạn bắt kịp nhịp độ học tập sau tết hiệu quả hơn

Một kỳ nghỉ tết dài lâu thường dễ dàng khiến cho các bạn học sinh quên đi nhịp độ học tập của mình, lúc này bạn cần có giải pháp bắt kịp nhịp độ học tập sau tết hiệu quả để đảm bảo học tập hiệu quả và tốt hơn nhiều nhé.

1. Giải quyết bệnh lười

Bệnh lười là một căn bệnh tương đối phổ biến của nhiều học sinh thường mắc phải hiện nay, nhất là thời điểm sau quãng thời gian nghỉ tết dài ngày lại càng làm gia tăng căn bệnh lười của bạn càng thêm nghiêm trọng, đây cũng là lý do bạn cần giải quyết bệnh lười của mình để đảm bảo học tập tốt hơn.

Việc bạn thức khuya và vui chơi qua đêm trong những ngày sau tết cùng với kỳ nghỉ tết kéo dài tới hai tuần chính là tác động không nhỏ thúc đẩy bệnh lười của nhiều bạn trẻ hình thành thói quen, đây là căn bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả học tâp cũng như chất lượng học tập của bạn sau tết.

Mẹo nhỏ giúp bạn bắt kịp nhịp độ học tập sau tết hiệu quả hơn

Bệnh lười phát triển sau tết còn làm cho bạn hình thành những thói quen ngại học bài, ngại ghi bài, ngại vận động quá nhiều thậm chí là ngại đi học.

Đây cũng là thói quen hầu hết học sinh hiện nay đều đang mắc phải sau mỗi kỳ nghỉ tết,

Đây cũng chính là lý do bạn cần có giải pháp giải quyết ngay bệnh lười của mình để đảm bảo học tập hiệu quả hơn, gia tăng hứng thú học tập của bản thân sau mỗi kỳ nghỉ tết và giúp bạn học tốt nhất.

2. Thanh toán bệnh “khất lần”

Việc khất lần tương đối quen thuộc đối với nhiều học sinh, hầu hết học sinh đều mắc phải căn bệnh này vào dịp đầu năm với những thói quen khất lần như : để mai làm, để mai tính, chơi nốt lần này, nghỉ nốt hôm nay……

Những tính cách tự hứa hẹn của bạn hết lần này tới lần khác đều là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới chất lượng học tập cũng như kết quả học tập của bạn, bởi việc khất lần này sẽ hình thành thói quen từ ngày này sang ngày khác, hẹn lần một, lần hai, lần ba rồi cứ thế khất tới không có điểm thời gian mấu chốt.

Mẹo nhỏ giúp bạn bắt kịp nhịp độ học tập sau tết hiệu quả hơn

Có rất nhiều học sinh thường gặp phải những bài học xương máu bởi tính khất lần của bản thân nhưng vẫn không thể tìm cách sửa đổi được, những chuyện này đều có nguyên nhân chủ yếu chính là sự thiếu tự giác của bạn trong học tập và có phong cách học tập hoàn toàn không nghiêm túc.

Mặc dù tính cách này rất đơn giản nhưng lại cực khó bỏ, bởi nó sẽ hình thành thói quen của bạn để bạn phải khất thành nhiều lần.

Hầu hết những bạn có tính khất lần còn có thói quen khất với bản thân, khất với thầy cô và khất với bạn bè, việc này lâu dài còn có thể làm mất tình cảm của bạn và ảnh hưởng xấu tới học tập cũng như mối quan hệ mà bạn có.

Đây cũng là lý do bạn cần thanh toán ngay tính xấu này để đảm bảo học tập và hoạt động hiệu quả hơn trong năm mới nhé.

3. Bỏ ngay tính cam chịu

Mẹo nhỏ giúp bạn bắt kịp nhịp độ học tập sau tết hiệu quả hơn

Tính cam chịu là một trong những thói quen cực kỳ xấu của các teen hiện nay, bạn thường có sự cam chịu và không quan tâm tới mọi thứ, chẳng hạn việc học, việc thi dù xấu hay tốt bạn đều thấy….bình thường, không có chí khí phấn đấu, không có ý thức vươn lên và không có được tính tự giác trong học tập, lâu dần tính cam chịu của bạn sẽ hình thành sự lười biếng nghiêm trọng và không thèm cố gắng với bất cứ thứ gì.

Những căn bệnh này thường ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả học tập của bạn, hình thành những thói quen xấu xí và phản cảm, luôn bằng lòng với mọi thứ dù đó có là kết quả tốt hay xấu.

Tính xấu này sẽ khiến bạn hoàn toàn mất đi ý chí phấn đấu của bản thân, không có ý thức cố gắng mà bạn lại không hề nhận ra điều này.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply