Mẹo nhỏ nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và nhanh chóng nhất

Ghi nhớ từ vựng tiếng anh là việc không dễ dàng với người Việt, tuy nhiên chỉ cần có cách học đúng đắn vẫn có thể giúp bạn nhớ được từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Đồng bộ từ mới trong không gian sống

Muốn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn thì bản thân bạn phải biết đồng bộ từ mới trong không gian sống của mình, đặt chỉ tiêu cho bản thân là học tối thiểu 100 từ mới tiếng Anh mỗi ngày.

Để học từ mới tiếng anh hiệu quả hơn, bạn chỉ cần dán sticky note ở khắp không gian nhà, đặc biệt dán ở những nơi bạn lui tới thường xuyên như nhà bếp hoặc nhà tắm là được.

Mẹo nhỏ nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và nhanh chóng nhất

Thường xuyên thêm và bổ sung từ mới ở khắp không gian kèm theo định nghĩa những từ mới khi bạn tiếp xúc với chúng là được.

Với cách làm này bạn sẽ phải tiếp xúc với từ mới thường xuyên hơn, phải học từ mới thường xuyên hơn và nhanh chóng ghi nhớ từ mới tốt hơn nhiều.

Ngoài ra khi làm nội dung từ mới, bạn có thể vẽ thêm một bức hình nhỏ có liên quan tới nghĩa từ bên cạnh kho từ vựng tiếng anh, từ đó có thể xây dựng được mối liên hệ của bạn tốt nhất, thường xuyên dán giấy nhớ vào các vật dụng liên quan để làm cho mối liên hệ từ vựng mạnh lên là được.

2. Biến từ mới thành một phần cuộc sống

Mẹo nhỏ nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và nhanh chóng nhất

Biến hóa từ mới thành một phần cuộc sống của bạn cũng giúp bạn ghi nhớ được từ vựng tiếng anh nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều, đây là bí quyết học tiếng anh siêu hiệu quả bạn có thể thử.

Với mỗi từ vựng bạn hãy viết chúng thành câu có liên quan tới cuộc sống và tình trạng hiện tại của bạn,

Làm những từ mới thành một phần của cuộc sống của bạn, từ đó có thể giúp bạn ghi nhớ được từ mới lâu dài hơn và vận dụng từ mới linh hoạt hơn nhiều.

3. Luyện tập với thẻ ghi nhớ

Mẹo nhỏ nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và nhanh chóng nhất

Luyện tập từ vựng với thẻ ghi nhớ cũng là giải pháp hay giúp bạn ghi nhớ được từ vựng nhanh chóng và lâu dài hơn, đây cũng là kỹ thuật quan trọng có thể tận dụng nhanh nhất quỹ thời gian của bạn.

Sử dụng thẻ ghi nhớ để luyện tập từ vựng, viết từ nghĩa của chúng ở mặt sau mảnh giấy, cố gắng nhớ nghĩa của từng từ trước khi xem mặt sau tờ giấy là được.

4. Thường xuyên sử dụng từ mới

Sử dụng từ mới thường xuyên trong những cuộc hội thoại của bạn hàng ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới được dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là trong các bài viết hoặc những cơ hội mà bạn có.

Mẹo nhỏ nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và nhanh chóng nhất

Sử dụng từ mới càng nhiều bạn sẽ càng hiểu chúng lâu dài và kỹ lưỡng hơn, đây cũng là cách học tiếng anh cực hiệu quả bạn có thể áp dụng.

Chính vì vậy nếu muốn học tiếng anh tốt hơn, đừng ngại ngần giao tiếp với những người xung quanh để nâng cao trình độ tiếng anh của bạn.

5. Tạo bản ghi nhớ công việc bằng tiếng anh

Mẹo nhỏ nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và nhanh chóng nhất

Tạo bảng ghi nhớ công việc bằng tiếng anh thông qua cuốn sách từ vựng của bản thân hoặc bạn từ viết từ mới và định nghĩa chúng là được.

Thường xuyên viết từ mới có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, thậm chí bạn có thể viết ra những câu chuyện có sử dụng từ mới này, hoặc lồng ghép từ mới trong vai người kể truyện đều được nhé.

Những giải pháp trên đều là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả, chất lượng mà bạn có thể áp dụng.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply