Một số quan niệm về giáo dục kỹ năng sống cho giới trẻ

Kỹ năng sống có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện của học sinh hiện nay . Việc giáo dục kỹ năng sống cho các em đang dần trở thành  một trong những môn học quan trọng mà học sinh cần phải học

1. Vai trò của giáo dục kỹ năng sống

Có thể nói kĩ năng sống chính là những nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi, thói quen tích cực, lành mạnh. Người có kĩ năng sống phù hợp sẽ luôn vững vàng trước những khó khăn thử thách; biết ứng xử, giải quyết vấn đề một cách tích cực và phù hợp; luôn yêu đời và làm chủ cuộc sống của chính mình.

Không những thúc đẩy sự phát triển cá nhân, kĩ năng sống còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội, giúp ngăn ngừa các vấn đề xã hội và bảo vệ quyền con người… Việc giáo dục kĩ năng sống sẽ thúc đẩy hành vi mang tính xã hội tích cực, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội và giảm các vấn đề xã hội.

Một số quan niệm về giáo dục kỹ năng sống cho giới trẻ

2. Tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng sống hiện nay

Giáo dục kĩ năng sống là yêu cầu cấp thiết đối với thế hệ trẻ vì: Nếu không có kỹ năng sống thì các em sẽ không thể thực hiện tốt trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước. Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi đang hình thành những giá trị nhân cách giàu ước mơ, ham hiểu biết, thích tìm tòi, khám phá song còn thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, còn thiếu kinh nghiệm sống, dễ bị lôi kéo, kích động… Ads: tuyển sinh trường trung cấp y hà nộitrường cao đẳng dược hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cơ chế thị trường hiện nay, thế hệ trẻ thường xuyên chịu tác động đan xen của những yếu tố tích cực và tiêu cực, luôn đặt vào hoàn cảnh phải lựa chọn những giá trị, phải đương đầu với những khó khăn, thách thức, những áp lực tiêu cực. Kỹ năng sống không phải tự nhiên có được mà phải hình thành dần trong quá tŕnh học tập, lĩnh hội và rèn luyện trong cuộc sống ads tuyển sinh cao đẳng sư phạm hà nội. Quá trình hình thành kỹ năng sống diễn ra cả trong và ngoài hệ thống giáo dục. Vì vậy, việc giáo dục kĩ năng sống  cho thế hệ trẻ là rất cần thiết, giúp các em rèn luyện hành vi của mình.


Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply