Những chú ý quan trọng khi làm bài thi môn toán dành cho sĩ tử phần 1

Để đạt được điểm cao khi làm bài thi môn toán không chỉ cần học sinh phải nắm chắc kiến thức mà còn cần cẩn thận, kỹ càng nhằm tránh bị mất điểm oan ngoài ý muốn.

Dưới đây là những chú ý quan trọng khi làm bài thi môn toán mà bạn không thể bỏ qua.

1. Phải đọc kỹ đề trước khi làm bài thi

Không chỉ với môn toán mà với bất cứ một môn nào khác đều cần học sinh phải đọc kỹ đề thi, nắm chắc đề  bài trước khi triển khai để tránh nhầm lẫn đề.

Tốt nhất khi cầm bài thi trên tay bạn cần đọc kỹ lại từng chữ có trong đề, phải phân tích các ý để có thể nắm bắt được những vấn đề cần giải quyết.

Những chú ý quan trọng khi làm bài thi môn toán dành cho sĩ tử phần 1

Thường trong một đề thi, mỗi một câu hỏi đều có nhiều ý khác nhau, bạn nên tách rõ từng ý để giải quyết từng ý trong bài, tới khi trình bày cũng như khi xử lý từng ý có thể để người chấm cho điểm theo đúng ý của bạn.

2. Những chú ý khi vẽ đồ thị

Khi vẽ đồ thị bạn cần chú ý khảo sát kỹ đề thi, đặc biệt là bạn cần trình bày theo thứ tự của các ý trong câu hỏi, khi giải đề cũng cần viết cẩn thận những điều kiện, tránh vẽ đồ thị vượt quá độ dài của 2 trục OX cùng với OY là được.

3. Lưu ý khi làm câu hình học

Khi làm câu hình học bạn cần chú ý cẩn thận, đặc biệt là những hình không gian nên để nét liền và nét đứt thích hợp, đảm bảo vẽ hình chính xác.

Những chú ý quan trọng khi làm bài thi môn toán dành cho sĩ tử phần 1

Bạn cũng có thể vẽ hình ra giấy nháp nhằm quan sát tính chất của các hình, chú ý trình bày câu theo từng chi tiết và làm nổi bật ý được hỏi, từ đó người chấm bài có thể nắm rõ hơn ý bạn định trình bày, đảm bảo các ý rõ ràng, mạch lạch để nhận được sự châm trước từ người chấm.

4. Giải các bài toán về hệ phương trình và bất phương trình

Khi giải các bài toán về hệ phương trình cũng như bài toán về bất phương trình thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là đặt điều kiện cho đề bài.

Hầu hết những bài thuộc phương trình logarit có tới 90% những bài toán cần được loại bớt nghiệm do các điều kiện gây ra.

Trong trường hợp khi giải bài toán phương trình nếu như bạn không thể tìm được điều kiện đã nêu thì sau khi tìm được nghiệm bạn phải thay nghiệm vào trong phương trình nhằm kiểm tra sao cho chính xác nhất.

Những chú ý quan trọng khi làm bài thi môn toán dành cho sĩ tử phần 1

Lúc này bạn cần chú ý hơn tới việc viết dấu suy ra cùng với dấu tương đương sao cho thích hợp nhất, bởi có khá nhiều học sinh khi làm bài thi ở phần này rất dễ bị mất điểm oan ức.

Và đừng quên khi làm bài toán phải chú ý cẩn thận trong việc biến đổi dấu của vế phương trình, tránh để sai dấu nhé.

5. Viết trước công thức tổng quát khi làm bài

Khi làm bài thi toán bạn cần chú ý viết trước công thức tổng quát, đặc biệt nếu bạn sử dụng tới những công thức cần dùng trong toán học phải viết trước công thức tổng quát ra nháp, sau đó mới có thể thay số được cho công thức.

Việc làm này giúp bạn phòng tránh sai sót trong quá trình tính toán và vẫn có thể ăn điểm tốt hơn, bởi nếu trong khi tính toán bạn xuất hiện sai sót gì vẫn được người chấm châm trước vì hướng đi của bạn là đúng đắn.

Quan trọng hơn là khi làm bài thi bạn bắt buộc phải ghi nhớ công thức, điều này cũng giúp bạn làm bài thi hiệu quả hơn rất nhiều.

Những bí quyết trên đây cực quan trọng bạn cần ghi nhớ khi làm bài thi toán để có thể đạt được điểm số cao nhất đấy nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply