Những điều nên làm trong kỳ thi quốc gia dành cho sĩ tử

Đối với sĩ tử khi tới mùa thi ngoài việc chú ý ôn thi cẩn thận các thí sinh còn cần kiểm tra kỹ bài vở cũng như đồ đạc, dụng cụ mang theo bên người khi đi thi trong kỳ thi quốc gia để tránh xảy ra sơ xuất hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Dưới đây là 4 note quan trọng trong mùa thi mà bạn không thể bỏ qua để hoàn thành mùa thi tốt nhất.

1. Kiểm tra kỹ điện thoại di động

Một trong những chú ý dành cho sĩ tử khi đi thi là nên kiểm tra kỹ điện thoại di động của mình trước khi vào phòng thi.

Theo quy chế phòng thi thì khi đi thi bạn không được mang điện thoại di động vào phòng thi, nhưng có khá nhiều học sinh thường theo thói quen để điện thoại ở trong túi áo hoặc túi quần mà cho tới khi vào phòng thi cũng quên không gửi điện thoại cho người nhà hoặc tắt máy cất vào cặp sách hay balo

Những điều nên làm trong kỳ thi quốc gia dành cho sĩ tử

Những sai sót này có thể mang lại rắc rối cho bạn khi trong thời gian đang làm bài thi có người gọi điện hoặc nhắn tin, lúc này bạn sẽ bị giám thị “hỏi thăm” rồi nhé.

 2. Kiểm tra kỹ ngăn bàn nơi bạn ngồi

Khi bước vào phòng thi, vào ngồi đúng chỗ ngồi được giám thị chỉ định bạn cũng cần chú ý phải kiểm tra kỹ ngăn bàn nơi bạn ngồi, đa phần các học sinh đều có thói quen nhét mọi thứ vào trong ngăn bàn, trong đó có cả tài liệu, giấy nháp, đồ ăn vặt, truyện tranh…..

Trong quá trình làm bài thi những đồ vật này nếu xuất hiện trong ngăn bàn bạn cần cho vào thùng rác ngay để phòng tránh những biến cố xuất hiện.

Có khá nhiều bạn học sinh thường bị giám thị kiểm tra trong lúc làm bài, bên trong ngăn bàn có giấy viết chữ mà là giấy ghi về môn mà bạn đang thi thì bạn không thể chối bỏ được trách nhiệm, rất có thể sẽ bị cảnh cáo, nhắc nhở hoặc đình chỉ thi đấy nhé.

Những điều nên làm trong kỳ thi quốc gia dành cho sĩ tử

3. Kiểm tra cẩn thận máy tính cá nhân

Khi đi thi máy tính cá nhân chính là công cụ đắc lực và quan trọng nhất của bạn, đặc biệt là với môn toán, đây cũng là lý do bạn cần kiểm tra cẩn thận máy tính cá nhân khi bước vào phòng thi.

Có khá nhiều bạn học sinh thường có thói quen dán, chép những công thức toán học hoặc vật lý trong máy tính, viết các mẩu giấy note để ghi lại công thức kẹp trong máy tính mà quên bóc ra lúc thi, những lúc này nếu như bị giám thị tình cờ phát hiện bạn cũng có thể bị phạt nghiêm trọng vì mang tài liệu vào phòng thi đấy nhé.

Ngoài ra trước khi đi thi tốt nhất bạn cũng nên tìm hiểu thật cẩn thận xem có thể mang những loại máy tính nào vào trong phòng thi, những loại máy tính nào không thể mang vào trong phòng thi để tránh trường hợp mang máy tính vào phòng thi nhưng lại là máy tính bị cấm, lúc này có thể làm ảnh hưởng tới cuộc thi của bạn.

Những điều nên làm trong kỳ thi quốc gia dành cho sĩ tử

4. Cẩn thận khi dùng giấy nháp

Với bất cứ môn thi nào khi bước vào phòng thi bạn đều được phát giấy nháp cùng với giấy thi, trong đó giấy nháp có tầm quan trọng khá lớn tới bài thi của bạn.

Có nhiều trường hợp giấy nháp của bạn cùng những người xung quanh bị cầm nhầm, bị giám thị phát giác bạn có thể bị lập biên bản khi đang thi.

Đây cũng là lý do khi nhận giấy nháp bạn nên viết rõ tên họ, số báo danh cùng thông tin cá nhân của mình vào giấy nháp, giữ giấy nháp cẩn thận trong quá trình làm bài thi để tránh giấy nháp thất lạc tới chỗ khác bạn có thể mang tội danh ném bài cho bạn đấy nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply