Những nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bạn nên biết phần 1

Đối với mỗi học sinh để học tiếng anh hiệu quả thì ngoài việc bạn cần có phương pháp học đúng đắn, có sự kiên trì trong học tập thì cũng nên có nguyên tắc học tốt để có thể nắm bắt và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Dưới đây là những nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bạn nên tham khảo.

1. Nguyên tắc thứ nhất : Phải nghe trước

Trong suốt quá trình học tiếng anh của bạn thì nghe là nguyên tắc học quan trọng nhất mà bạn cần để ý, việc chăm chỉ nghe tiếng anh sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ và nắm bắt vốn từ ngữ của mình.

Tốt nhất mỗi một ngày bạn nên nghe tiếng anh từ 1 tới 3 tiếng, tiếp xúc với tiếng anh nhiều hơn trước khi bạn được học, hoặc bạn cũng có thể nghe tiếng anh từ những bộ phim, bài hát để rèn luyện khả năng nghe tốt hơn.

Những nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bạn nên biết phần 1

Bạn không nên nghe những chương trình như bản tin thời sự bởi trong đó có hàng loạt những dày từ khoa học và học thuật tương đối khó hiểu, bởi việc lắng nghe những từ ngữ quá khó cũng dễ làm cho bạn chán nản hơn thậm chí còn bỏ cuộc khi học.

2. Nguyên tắc thứ 2 : Không nên học những từ riêng biệt

Một trong những nguyên tắc học không kém phần quan trọng khác mà bạn có thể tìm hiểu là tuyệt đối không nên học những từ riêng biệt, bởi việc học các từ riêng biệt này không khác gì một con dao sắt giết chết đi nghị lực học tiếng anh của bạn về sau này.

Việc học từ riêng biệt thường khiến bạn chỉ biết tới từ đó, và chỉ xoay quanh 1 từ, điều này khiến bạn dễ dàng bị bỏ xa trong tiếng anh và không gặt hái được nhiều hiệu quả, thành công trong quá trình học của mình.

Tốt nhất khi học tiếng anh bạn cần ghi nhớ tới những nguyên tắc quan trọng bao gồm cần phải luôn học đủ câu để nhớ được ngữ pháp cùng với ngữ cảnh sử dụng của từ này.

Những nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bạn nên biết phần 1

Ngoài ra bạn có thể học tiếng anh bằng cách sưu tập các nhóm từ và học theo nhóm từ đó để biết cách liên kết những từ nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn trong việc học ngữ pháp.

Bạn có thể lập một cuốn sổ để sưu tập lại những nhóm từ và nhóm câu giúp bạn học tiếng anh ở mọi lúc mọi nơi và mọi thời điểm.

Ngoải ra nếu bạn tìm thấy bất cứ từ mới nào cũng có thể ghi vào trong cuốn sổ nhỏ và ôn luôn toàn bộ nhóm từ, câu cùng với từ riêng biệt khi ôn bài.

3. Nguyên tắc 3 : Cần phải học sâu

Một trong những nguyên tắc không thể thiếu khi học tiếng anh là phải học sâu, hiểu chuyên sâu về từ đó.

Với một từ ngữ tiếng anh thì việc hiểu khái niệm cùng định nghĩa của từ đó thôi là không đủ, thay vào đó bạn có thể đưa những từ ngữ này vào sâu bên trong trí não của bạn, ôn đi ôn lại nhiều lần để học tiếng anh được dễ dàng hơn.

Những nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bạn nên biết phần 1

Muốn học chuyên sâu tiếng anh thì bạn nên nghe lại bài học nhiều lần, nghe trong một khoản thời gian dài và tìm hiểu cặn kẽ về các câu được nghe, từ từ ngữ cho tới cấu trúc ngữ pháp của câu, tránh không nên chỉ đọc thuộc lòng nó

4. Nguyên tắc 4 : Tuyệt đối không thuộc lòng ngữ pháp

Muốn học tốt tiếng anh thì bạn cũng cần ghi nhớ tuyệt đối không nên thuộc lòng ngữ pháp, bạn nên biết những nguyên tắc ngữ pháp cơ bản thường dạy bạn nghĩ về những cấu trúc tiếng anh một cách đầy cứng nhắc, nhưng nếu như bạn muốn nói tiếng anh tự nhiên mà không cần nghĩ nhiều thì có thể học ngữ pháp không quá chuyên sâu, chỉ cần bạn nắm bắt được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, từ đó áp dụng chúng thật nhiều là được

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply