Những nỗi niềm nuối tiếc của học sinh cuối cấp

Hầu hết các học sinh cuối cấp khi chia tay đều có rất nhiều niềm tiếc nuối, trong đó có sự tiếc nuối về giảng đường, sự tiếc nuối các mối quan hệ bạn bè hay đơn giản chỉ là tiếc nuối những chuyện tình cảm gà bông, tiếc nuối về tuổi thanh xuân một đi không trở lại ?

Cho dù bạn có là ai, có đang ở độ tuổi nào hoặc đang làm gì thì đều không thể quên được bản thân mình đã từng là những cô cậu học sinh nhí nhố “nhất quỷ nhì ma” với đủ những trò nghịch ngợm tưng tửng thời quá khứ, trong đó nhớ nhất có lẽ là tiếng nói bạn bè, tiếng thầy cô trả bài cùng bao kỷ niệm khác bồng bột của tuổi trẻ.

1. Tiếc nuối khoảng thời gian đã qua

Hầu hết thời điểm khi chúng ta mới bước vào năm đầu cấp học đều có nhiều trăn trở, băn khoăn thậm chí có những thứ bạn không thích, không thích mặc áo dài, không thích các bài học dài lê thê hay không thích cậu bạn bàn bên thường xuyên trêu trọc.

Những nỗi niềm nuối tiếc của học sinh cuối cấp

Nhưng tới khi ra trường, bạn lại hối tiếc quãng thời gian đã qua, hối tiếc không nghe đứa bạn thân tâm sự nhiều hơn, hối tiếc những chuyến đi chơi chung mà mình bỏ lỡ hay hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian cho nhau

Cho dù có bao nhiêu cơ hội cùng thời gian cũng không còn đủ để bạn lưu trữ lại được những kỷ niệm về thầy cô, về bạn bè cùng mái trường thân yêu.

2. Tiếc nuối vì không can đảm hơn

Nếu trong quãng đường thời học sinh đó, nếu bạn có can đảm hơn để nói với đám bạn cùng lớp là “tao yêu bọn mày”, “cảm ơn tất cả”, giành giật từng giờ từng phút để bên nhau, để tâm sự và chia sẻ nhiều hơn với thầy cô thì tốt biết bao ?

Trong bao năm học tập cùng nhau, chúng ta đều có vô vàn kỷ niệm với đủ chuyện vui buồn, đủ các “bí mật” thầm kín mà chúng ta chia sẻ với nhau, nhưng lúc đó chúng ta lại hồn nhiên không để ý tới mà cho tới khi ra trường mới thấy sự tiế nuối vô bờ.

Những nỗi niềm nuối tiếc của học sinh cuối cấp

Tiếc nuối vì không đủ can đảm thổ lộ với những người mà bạn yêu mến, tiếc nuối vì chưa nói được lời cám ơn với thầy cô ? Những sự tiếc nuối này thường đi theo bạn cho tới ngày ra trường và để lại sự tiếc nuối còn dư lại.

3. Tiếc nuối vì chưa tha thứ

Thời học sinh chúng ta bao giờ chẳng giữ lại những nỗi giận hờn vô cớ, nhưng tới khi ra trường, cuối cấp rồi mới cảm thấy tiếc nuối vì chưa kịp nói lời tha thứ với nhau, chưa kịp làm hòa với đứa bạn thân mới cãi nhau hôm trước.

Thời học sinh vốn không thiếu những khoảnh khắc bốc đồng, và những sự háo thắng nhất thời để rồi phải nghỉ chơi nhau. Nhưng cho tới khi ra trường bạn mới nhớ rằng, giá như lúc đó chúng ta bao dung hơn, chịu tha thứ cho nhau thì tốt biết bao.

4. Tiếc nuối khi chưa là chính mình

Những nỗi niềm nuối tiếc của học sinh cuối cấp

Đối với tuổi học trò, đôi khi sự tiếc nuối lớn nhất chính là bạn chưa kịp sống là chính mình, chưa kịp thoải mái làm những điều bản thân mong muốn, thậm chí còn chưa kịp thổ lộ với người mà bạn thầm yêu.

Nỗi niềm tiếc nuối thời học sinh là rất nhiều, nhưng có lẽ việc không dám tỏ tình với một ai đó là nỗi niềm tiếc nuối lớn nhất mà bạn thường gặp phải trong độ tuổi ngô ngê này.

Thậm chí bạn cũng không dám sống với chính mình, thậm chí không một lần dám làm sai điều gì.

Việc ép bản thân không ngừng vào khuôn khổ trong những năm học sinh, sống quy củ mà chưa bao giờ nổi loạn có khi cũng là tiếc nuối của nhiều người cho tới thời hiện tại, đôi khi những sự nổi loạn này lại mang lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp mà bạn không bao giờ quên được, những lần “buông thả” để làm chính mình.

Thanh xuân đẹp đẽ thường một đi không trở lại, vì vậy hãy cố gắng đừng để bản thân tiếc nuối vì bất cứ điều gì.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply