Thót tim với lớp học kiểm tra miệng bằng cách quay sổ số

Thời đi học ai cũng đau đáu lo sợ giờ kiểm tra miệng vào mỗi đầu tiết, có những thầy cô thường gọi kiểm tra miệng theo sổ đầu bài, cũng có những thầy cô gọi kiểm tra miệng theo ngẫu hứng, nhưng tại lớp học này, việc chọn kiểm tra miệng bằng cách quay sổ số cũng khiến cho không ít học sinh “giật mình thon thót”.

Nếu những cách kiểm tra miệng khác, khi bạn có điểm kiểm tra miệng rồi thì không cần lo thầy cô gọi lại nữa, nhưng với cách kiểm tra miệng bằng quay sổ số như thế này thì những người đã được kiểm tra rồi hoàn toàn có thể bị quay trúng thêm lần nữa.

Thót tim với lớp học kiểm tra miệng bằng cách quay sổ số

Tại một trường cấp 3 ở TP.HCM  phương pháp kiểm tra miệng này rất được các thầy giáo ưa chuộng, trong đó giáo viên sẽ đặt những quả bóng có số thứ tự của từng học sinh vào trong lồng, sau đó để lồng cầu quay tới ai thì người đó phải lên bảng để kiểm tra miệng.

Đối với những ngời có số thứ tự ứng với quả cầu được quay trúng thường có cảm giác vô cùng vi diệu, thậm chí có những lúc bạn còn có cảm giác như muốn rụng tim xuống khi bản thân mình bị quay trúng vậy.

Bức ảnh kiểm tra miệng bằng quay lồng cầu như quay sổ số nhanh chóng được hàng loạt cộng đồng mạng chú ý và quan tâm chỉ sau vài phút chia sẻ, bức ảnh này cũng thu được hàng chục nghìn lượt like, comt và chia sẻ khác nhau.

Thót tim với lớp học kiểm tra miệng bằng cách quay sổ số

Hàu hết các bạn trẻ đều nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa của ai đó để giật tít, câu like trên mạng, nhưng sự thật thì đây lại là một phương pháp kiểm tra miệng hoàn toàn có thật, phương pháp này cũng được áp dụng nhiều cho những học sinh ở một trường cấp 2 và cấp 3 tại thành phố HCM trong năm học này.

Khi được hỏi về danh tính bức ảnh, một giáo viên của trường cũng chia sẻ : "Học trò ban đầu thấy lạ. Các em đều thấy hồi hộp vì sợ lồng cầu gọi trúng số thứ tự của mình và hồi hộp hơn nữa nếu chẳng may hôm sau có tiết của thầy cô đó, thì lồng cầu lại quay trúng số thứ tự của mình. Nói thẳng ra là hơi yếu tim. Cách kiểm tra miệng này đúng là có một chút hưởng ứng theo phong trào lô tô. Học sinh cũng chăm học hơn. Nhưng cũng có bạn suy nghĩ rằng chắc gì đã quay trúng số mình nên vẫn lười học như trước".

Thót tim với lớp học kiểm tra miệng bằng cách quay sổ số

Khi phương thức này được đưa ra quyết định áp dụng vào việc kiểm tra miệng mỗi đầu tiết cho học sinh, hầu hết các giáo viên trong trường cũng đã dùng phương thức rút thăm để thay thế, nhưng việc rút thăm này lại không tiện dụng và kích thích như cho vào trong lồng cầu và quay số, đảm bảo nhanh, tiện hơn rất nhiều.

Cách kiểm tra miệng này cũng có hạn ché không nhỏ, đó là việc có thể hết học kỳ cũng không quay hết số dò bài của toàn bộ học sinh trong lớp, mà có thể thường xuyên quay vào những bạn đã được kiểm tra miệng qua từ trước đó rồi.

Cho tới hiện tại thì cách kiểm tra miệng này vẫn khiến hàng loạt cư dân mạng không ngớt tò mò về ngôi trường này.

No comments yet.

Leave a Reply