Tue, 08 / 2017 | ngongan

Muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh hàng ngày vốn không đơn giản, bởi mỗi người đều có cách học riêng phù hợp với hứng thú cùng sở thích của mình và điều kiện học của bản thân, tuy nhiên cho dù dùng cách thức và phương pháp học tiếng Anh nào thì bạn cũng […]

Muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh hàng ngày vốn không đơn giản, bởi mỗi người đều có cách học riêng phù hợp với hứng thú cùng sở thích của mình và điều kiện học của bản thân, tuy nhiên cho dù dùng cách thức và phương pháp học tiếng Anh nào thì bạn cũng không thể bỏ qua 4 nguyên tắc cơ bản dưới đây nhằm tăng cường giao tiếp tiếng Anh cho bản thân thành thạo hơn cả.

1. Tăng cường luyện phát âm

Khi học tiếng Anh thì việc rèn luyện phát âm của bản thân là vô cùng cần thiết, bởi việc phát âm không chuẩn cũng là điểm yếu chí mạng của bạn khi giao tiếp tiếng Anh, là lỗi sai mà hầu hết mọi người học tiếng Anh đều dễ mắc phải.

4 nguyên tắc cơ bản giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Chỉ khi bạn phát âm đúng mới có thể truyền đạt được ý tưởng của mình chính xác nhất tới những người xung quanh, nhất là với những người mới học tiếng Anh thì việc luyện phát âm chuẩn cũng là ưu tiên hàng đầu để tránh mắc phải những lỗi sai khó sửa về sau.

Tất nhiên muốn phát âm tốt thì bạn phải nắm chắc được hệ thống phiên âm quốc tế, cái này bạn có thể tìm hiểu ở sau mỗi cuốn từ điển đều có ghi lại hệ thống phiên âm, và bạn nên tập cho mình thói quen tra cứu phiên âm khi gặp từ mới, từ đó mới có thể phát âm được chuẩn xác nhất.

2. Học giao tiếp qua từ vựng

Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi và lưu loát thì bản thân bạn phải có được vốn từ vựng kha khá trước đã, vì vậy bạn nên học từ vựng tốt để có được kho từ vựng phong phú trước.

Tất nhiên khi học từ vựng, để nhớ lâu hơn thì bạn nên tránh học những từ câm hay những từ đứng một mình, thay vào đó bạn nên học cụm từ vựng trong câu, nhớ cụm từ mới có thể giúp bạn đặt câu đúng đắn được.

4 nguyên tắc cơ bản giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Muốn cải thiện tốt khả năng nhớ từ vựng thì bạn bắt buộc phải vận dụng nó càng nhiều trong cuộc sống, sử dụng nhiều sẽ dẫn tới quen thuộc và nhớ lâu hơn nhiều nhé.

3. Chăm chỉ học nói

Rèn luyện khả năng học tiếng Anh thông qua việc học nói chăm chỉ cũng là nguyên tắc cơ bản để học giỏi tiếng Anh mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn chỉ có thể tăng cường khả năng học tiếng Anh của bản thân khi bạn giao tiếp lưu loát, thường xuyên và tập nói nhiều.

Bạn cũng đừng quá sốt sắng hoặc vội vàng, thay vào đó bạn cần có sự kiên trì để giao tiếp tiếng Anh thuần thục hơn, quan trọng hơn là việc luyện nói thường xuyên, học nói ở bất cứ địa điểm, môi trường nào khi bạn rảnh rỗi sẽ làm tăng hiệu quả học tiếng Anh hàng ngày tốt hơn rất nhiều.

Để tăng cường khả năng nói bạn cũng có thể học trong video, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, sinh hoạt câu lạc bộ theo chủ đề hoặc có sự kết hợp với trò chơi, thảo luận, thuyết trình bằng tiếng Anh thích hợp, cùng luyện tập để tiến bộ và tăng cường khả năng tiếng Anh hiệu quả hơn.

4 nguyên tắc cơ bản giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

4. Nâng cao kỹ năng nghe

Nâng cao kỹ năng nghe tốt sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn nhiều, đây cũng là khóa học mà bạn bắt buộc phải trải qua khi học tiếng Anh.

Trước khi nghe tiếng Anh bạn cũng nên tập trung suy nghĩ hơn về những đề tài này, từ đó có thể hình dung, phán đoán những điều bạn nghe được mà không cần thiết phải lắng nghe từng từ, nghe đi nghe lại nhiều lần để lắng nghe chi tiết bài học tốt.

Và quan trọng khi nghe, bạn cố gắng không nên xem trước nội dung bài khóa nhé, mà nên nghe xong nhiều lần, đoán nội dung bài khóa sau đó mới lấy nội dung bài khóa ra đánh giá, so sánh với những gì bạn nghe được, từ đó sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục