Mon, 08 / 2017 | ngongan

Việc thông thạo tiếng Anh là việc làm hết sức cần thiết để bạn có thể lấy được cơ hội học tập cũng như cơ hội việc làm giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là những mẹo học tiếng Anh của các cao thủ chia sẻ mà bạn nên tìm hiểu. […]

Việc thông thạo tiếng Anh là việc làm hết sức cần thiết để bạn có thể lấy được cơ hội học tập cũng như cơ hội việc làm giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp.

Dưới đây là những mẹo học tiếng Anh của các cao thủ chia sẻ mà bạn nên tìm hiểu.

1. Ghi nhớ các cụm từ vựng

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng chính là ghi nhớ kỹ các cụm từ vụng, thuộc lòng các nguyên tắc cấu tạo cụm từ vựng và thường xuyên sử dụng chúng ở mọi nơi, mọi lúc sẽ giúp bạn ghi nhớ được cụm từ vựng dễ dàng hơn

Bắn tiếng Anh nhanh như gió với các mẹo đơn giản

2. Áp ngữ pháp vào trong ngữ cảnh

Có khá nhiều bạn học tiếng Anh thường chỉ giỏi khi làm bài, hiểu rõ được công thức nhưng khi bắt tay vào thực hành lại cực kỳ kém, vì vậy nếu muốn khắc phục được điều này bạn nên đặt các ví dụ theo từng ngữ cảnh khác nhau, sau đó chấm điểm ngữ pháp, thực hành trực tiếp trong giao tiếp hàng ngày để tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn tốt hơn.

3. Thực hành mọi lúc mọi nơi

Tất nhiên nếu muốn học giỏi tiếng Anh, muốn nói được tiếng Anh lưu loát thì bạn cần phải thường xuyên thực hành, đừng quá chú trọng lý thuyết với kỹ năng đọc, viết mà bỏ qua thực hành vì như vậy bạn sẽ rất khó giao tiếp tiếng Anh ở ngữ cảnh thực tế được, thậm chí nhiều bạn còn sợ sai, xấu hổ hoặc sợ mắc lỗi.

Tốt nhất bạn nên tận dụng mọi cơ hội, mọi thời điểm để thực hành tiếng Anh, từ việc luyện phát âm cho tới trò chuyện cùng thầy cô, bạn bè và dịch các thông tin đọc hàng ngày qua tiếng Anh, đọc thành tiếng để giúp bạn học hiệu quả hơn.

3. Cài đặt tiếng Anh cho các thiết bị điện thoại, máy tính

Bắn tiếng Anh nhanh như gió với các mẹo đơn giản

Những thiết bị điện thoại bạn thường cầm theo cả ngày, cả máy tính cũng dùng thường xuyên, vì vậy những thiết bị này nếu được cài tiếng Anh sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh tốt hơn, giúp bạn học tiếng Anh lâu dài, hiệu quả hơn và nhớ mặt từ vựng tốt hơn.

4. Ghi chép tiếng Anh qua điện thoại

Với chiếc điện thoại nhỏ xinh bạn hoàn toàn có thể tận dụng để ghi chép tiếng Anh tốt hơn, ghi chép toàn bộ công thức tiếng Anh cùng với kiến thức tiếng Anh mà bạn cần ghi nhớ là được.

Như vậy khi bạn cần đọc lại những kiến thức này, bạn chỉ cần mở ra là có thể xem được, thậm chí ngay cả khi đi xe bus hoặc khi ngồi chờ ai đó, chờ một việc gì đó đều có thể tận dụng khoảng thời gian trống trải này để học tiếng Anh.

5. Giải trí với tiếng Anh

Bắn tiếng Anh nhanh như gió với các mẹo đơn giản

Sử dụng tiếng Anh để giải trí như xem phim với phụ đề tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh cũng được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả có thể giúp bạn nâng cao được trình độ ngoại ngữ của bản thân lên một tầng cao mới, giúp bạn học tiếng Anh thành công hơn rất nhiều đấy nhé.

6. Học tiếng Anh với người bản xứ

Học tiếng Anh với người bản xứ là cách cực hay giúp nâng cao trình độ tiếng Anh thần tốc cho bạn, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập được vào môi trường giap tiếp tiếp anh, có thể tiếp thu được ngữ pháp chuẩn nhất, từ từ vựng cho tới các cách phát âm và phản xạ tự nhiên của bạn.

Và đừng ngại ngùng phải cắp sách tới lớp học tiếng Anh, bởi như thế sẽ giúp bạn có được kỹ năng giao tiếp và vốn từ tiếng Anh vững vàng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục