Wed, 08 / 2017 | ngongan

Có khá nhiều học sinh, sinh viên sau khi kết thúc mùa hè thường khó lấy lại tinh thần học tập tốt nhất để bắt đầu năm học mới được, khiến bạn dễ lâm vào tình trạng mệt mỏi, uể oải. Lúc này tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn bí quyết để lấy lại […]

Có khá nhiều học sinh, sinh viên sau khi kết thúc mùa hè thường khó lấy lại tinh thần học tập tốt nhất để bắt đầu năm học mới được, khiến bạn dễ lâm vào tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Lúc này tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn bí quyết để lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ hè tốt nhất nhé.

1. Điều chỉnh tốt đồng hồ sinh học của bản thân

Thay đổi đầu tiên bạn cần chú ý trong năm học mới là phải điều chỉnh tốt đồng hồ sinh học của bản thân, bởi trong suốt kỳ hè bạn đã quen ngủ nướng, ngủ quá giờ, nhưng vào năm học thì chúng ta phải dậy sớm để chuẩn bị đi học rồi nhé.

Cách lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ hè tốt nhất dành cho học sinh sinh viên

Chính vì vậy bạn cần phải thích ứng dần với thói quen ngủ sớm và dậy sớm, hãy khắt khe hơn với bản thân, rèn thói quen ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ, chuẩn bị đủ năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày học tập mới hứng khởi nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm cho bản thân nguồn dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể chuẩn bị ngày mới tốt hơn, ăn nhiều thực phẩm giày protein cùng với uống một cốc sữa vào buổi sáng để có đủ năng lượng cung cấp cho ngày mới nhé.

2. Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể

Thời điểm nghỉ hè là lúc bạn không bị gò bó quá nhiều vào ăn uống, thậm chí thường xuyên ăn đồ ăn nhanh gây hại cho sức khỏe, vì vậy việc bổ sung dưỡng chất cần thiết trước thềm năm học là hết sức quan trọng.

Trong những dưỡng chất cần bổ sung phải có sữa chua để giúp tăng cảm giác thư thái cho bạn, giảm thiểu căng thẳng thần kinh và giúp bạn bình tĩnh hơn

Cách lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ hè tốt nhất dành cho học sinh sinh viên

Ăn nhiều bưởi, cam, quýt để tăng lượng đường tự nhiên, giải tỏa căng thẳng trong đầu

Ăn thêm hạnh nhân có chứa vitamin E, vitamin B2 cùng với kẽm, magie để giúp điều chỉnh tâm trạng bạn tốt nhất, giảm thiểu căng thẳng.

Ngoài ra bạn đừng quên uống trà thảo dược như trà thảo mộc, trà đen để cải thiện tâm trạng, làm thư giãn tâm trí bạn tốt hơn.

3. Hạn chế ảnh hưởng do thời tiết

Thời tiết thất thường vào cuối hè cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng của bạn khi nhập học đầu năm, thậm chí còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nhiều học sinh.

Cách lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ hè tốt nhất dành cho học sinh sinh viên

Lúc này tốt nhất để hạn chế ảnh hưởng do thời tiết gây ra bạn nên bù đủ nước cho cơ thể để cơ thể luôn khỏe mạnh, giúp bạn thoải mái tập trung hơn trong học tập và tiếp thu bài giảng tốt nhất.

4. Hạn chế áp lực khi quay lại trường

Tất nhiên khi quay lại trường học cũng tạo cho bạn nhiều áp lực không nhỏ, trong đó có áp lực về môi trường, về đồng hồ sinh học của bản thân và sức khỏe cũng làm ảnh hưởng tới tâm thế học tập của bạn.

Cách lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ hè tốt nhất dành cho học sinh sinh viên

Lúc này tốt nhất bạn nên chăm chỉ tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao, kết hợp dùng thêm một vài sản phẩm bù nước hiệu quả nhằm phòng tránh mất nước cơ thể tốt nhất.

Bạn cũng có thể ngồi thiền để thư giãn cơ thể và tâm trí, theo đổi các hoạt động cùng trò trơi mà bạn yêu thích để làm tinh thần càng thêm phấn chấn, thoải mái hơn, giúp bạn sẵn sàng tâm thế để chuẩn bị cho năm học mới.

 

Bài viết cùng chuyên mục