Fri, 04 / 2017 | ngongan

Sinh viên cuối cấp nếu muốn tạo thiện cảm khi thực tập cần phải đảm bảo có đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết cùng cách cư xử khéo léo, bởi đôi khi đối với sinh viên cuối cấp việc tìm đơn vị thực tập rất khó, nhưng tạo thiện cảm tại nơi bạn […]

Sinh viên cuối cấp nếu muốn tạo thiện cảm khi thực tập cần phải đảm bảo có đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết cùng cách cư xử khéo léo, bởi đôi khi đối với sinh viên cuối cấp việc tìm đơn vị thực tập rất khó, nhưng tạo thiện cảm tại nơi bạn thực tập còn khó hơn rất nhiều đấy nhé.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tạo thiện cảm khi đi thực tập hiệu quả mà bạn có thể tìm hiểu,

1. Phải có phong cách chuẩn mực

Bạn nên biết rằng môi trường làm việc với môi trường học đường hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy phong cách cư xử lẫn phong cách làm việc của bạn phải đảm bảo chuẩn mực và khác hoàn toàn, bởi ấn tượng lần gặp mặt đầu tiên đều hết sức quan trọng.

Cách tạo thiện cảm khi thực tập dành cho sinh viên cuối cấp

Việc tạo cho bản thân một phong cách riêng thích hợp với cơ quan thực tập cũng cần lưu ý nhiều hơn, trong đó từ đầu tóc cho tới mùi nước hoa đều cần tỉ mỉ và tinh tế, tiếp đó là phong thái và cách cư xử của bạn như thế nào cũng sẽ là điểm nhấn giúp bạn ghi điểm tốt hơn tại nơi thực tập của mình.

2. Có cách dùng từ thông minh

Cách dùng từ ngữ thông minh cũng là giải pháp tạo thiện cảm cực tốt đối với người đối diện, bởi bất cứ ai cũng đều mong muốn nghe được lời hay ý đẹp từ đối phương.

Bạn có thể cân nhắc tùy theo từng hoàn cảnh khác nhau mà chọn dùng ngôn ngữ sử dụng sao cho thích hợp nhất, tránh nói chuyện kiểu thể hiện và to tiếng, mà nên nói năng lễ phép, nhẹ nhàng và đúng mực sẽ tốt hơn rất nhiều.

3. Nở nụ cười thân thiện và chân thành

Nở nụ cười thân thiện và chân thành luôn là giải pháp tạo thiện cảm hoàn hảo đối với những người đối diện, bởi cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì một nụ cười chân thành cũng giúp bạn ghi điểm ấn tượng hơn nhiều trong mắt đối phương.

Cách tạo thiện cảm khi thực tập dành cho sinh viên cuối cấp

Tại nơi thực tập bạn nên chú ý luôn nở nụ cười trên môi, cười chân thành trong mọi tình huống, cười hối lỗi khi mắc phải sai lầm, cười thân thiện lễ phép khi gặp mọi người hoặc cười khiêm tốn khi bản thân đạt được thành tích.

Đôi khi nụ cười của bạn chính là điểm nhấn của những câu chuyện tốt đẹp, và nụ cười chân thành sẽ giúp người khác rất khó phán xét bạn ngay được nhé.

4. Phải biết cách lắng nghe

Đối với sinh viên cuối cấp khi đi thực tập thì biết cách lắng nghe là yếu tố cực quan trọng giúp bạn chiếm được thiện cảm của những người đối diện.

Thường những người khôn ngoan đều phải biết cách lắng nghe đúng chuẩn mực, việc lắng nghe có thể trực tiếp thể hiện qua tư thế lẫn ánh mắt của bạn, để cho người đối diện có thể cảm nhận được rằng bạn đang lắng nghe rất chăm chú và hiểu rõ được những điều mà họ nói với bạn.

Cách tạo thiện cảm khi thực tập dành cho sinh viên cuối cấp

Tuy nhiên khi lắng nghe cũng cần có chừng mực, đừng quá dán mắt vào người nói hay có những dấu hiệu đang mất tập trung, bạn chỉ cần có một cái gật đầu nhẹ đúng lúc để người nói hiểu được bạn vẫn đang lắng nghe là được rồi nhé.

5. Tìm hiểu rõ hơn về cơ quan thực tập

Trước khi đi thực tập bạn cũng cần tìm hiểu thật rõ về cơ quan thực tập của bạn, trong đó bạn phải nắm rõ được nơi mình thực tập như thế nào trước khi bước vào làm và nhận vị trí thực tập.

Chỉ khi tìm hiểu rõ cơ quan thực tập mới đảm bảo tốt cho bạn, nắm rõ được cách làm việc cùng những điều kiêng kỵ trong cơ quan thực tập sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thiện cảm và thành công hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục