Wed, 08 / 2017 | ngongan

Tân sinh viên khi mới nhập học thường dễ dàng mắc phải những khó khăn khi tiếp xúc với môi trường học tập mới, dễ mắc phải cạm bẫy ngoài xã hội, vì vậy ngay từ bây giờ bản thân bạn cần chuẩn bị công thức học đại học chuẩn nhất cho mình để đảm […]

Tân sinh viên khi mới nhập học thường dễ dàng mắc phải những khó khăn khi tiếp xúc với môi trường học tập mới, dễ mắc phải cạm bẫy ngoài xã hội, vì vậy ngay từ bây giờ bản thân bạn cần chuẩn bị công thức học đại học chuẩn nhất cho mình để đảm bảo việc học tập thuận lợi nhất nhé.

1. Cần thay đổi phương pháp học tập của bản thân

Điều đầu tiên mà các bạn tân sinh viên cần chú ý khi nhập học đại học là phải thay đổi ngay phương pháp học tập của bản thân, bởi quá trình học tập của cấp 3 cùng với đại học là hoàn toàn không giống nhau.

Môi trường học đại học nâng cao tính chủ động của sinh viên là chủ yếu, vì vậy thường khiến nhiều sinh viên dễ lơ là học tập, mải chơi và bỏ học vì không có người kiểm soát.

Công thức học đại học chuẩn nhất dành cho tân sinh viên giúp bạn học tốt hơn

Nếu muốn tránh khỏi tình trạng này thì bản thân bạn phải có sự tỉnh táo, đan xen chơi và học hài hòa để có thể đuổi kịp chương trình học của mình, hoàn toàn không bị rơi rớt kiến thức đã được học nhé.

Hầu hết các tân sinh viên đều không có sự quản lý chặt chẽ từ gia đình khi lên đại học, vì vậy quan trọng hơn là bản thân bạn phải có trách nhiệm với chính mình, tuyệt đối không được lười biếng, không thể có quan niệm “việc hôm nay để tới ngày mai”.

Bạn nên biết rằng học đại học thì không khó, cái khó chính là tự rèn luyện bản thân mình ra sao đấy nhé.

2. Thay đổi suy nghĩ bản thân

Việc thay đổi suy nghĩ của bản thân với tân sinh viên là cực kỳ cần thiết, bởi vì môi trường đại học có sự khác biệt rõ rệt với môi trường học tập trước đây của bạn, vì vậy từ cách học tới cách sống cũng không thể giống nhau.

Học đại học không phải là để bạn thi lấy điểm cao như thời học sinh cấp 2 và cấp 3, bởi việc học ở đây là để bạn có thể thu nạp được nguồn kiến thức hữu ích cho sự nghiệp cũng như công việc của mình về sau này, có nhiều cơ hội trải nghiệm các kiến thức thực tế hơn, học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống về sau.

Công thức học đại học chuẩn nhất dành cho tân sinh viên giúp bạn học tốt hơn

Bạn nên biết rằng học đại học để bạn làm nghề đúng với mong muốn và ước mơ của bạn, vì vậy nếu trong quá trình học bạn vẫn còn lơ mơ và nghĩ đơn giản là học để thi thì bạn sẽ không thể thành công trong tương lai được.

3. Luôn trong tư thế “bật” lại thầy cô

Khác với học cấp 3 yêu cầu bạn phải là một cô cậu học trò quan ngoãn, khi lên đại học bạn cần năng động hơn, não bộ hoạt động nhiều hơn để đánh giá tính đúng sai mà các thầy cô truyền tải kiến thức tới cho bạn, từ đó sẵn sàng bật lại thầy cô, bởi nếu bạn cứ ngồi lỳ thì sẽ không bao giờ tiến bộ được.

Công thức học đại học chuẩn nhất dành cho tân sinh viên giúp bạn học tốt hơn

Học đại học có ưu điểm là mỗi lần bạn có thể phản bác giáo viên chính là một lần bạn có thể ghi khắc được kiến thức rõ ràng hơn, thậm chí nhà trường, giáo viên đều mong muốn bạn làm được điều đó để tiến bộ hơn.

4. Đừng quên nhóm học tập

Tại đại học có hình thức học tương đối phổ biến chính là nhóm học tập, bởi việc học nhóm học tập mang lại cực nhiều lợi ích cho bạn, vừa có thể xây dựng được các mối quan hệ mới lại có thể giảm thiểu cảm giác trống trải khi xa nhà, chưa kể bạn còn thu nạp được một nhóm bạn thân sẵn sàng tới tám chuyện với nhau bất cứ lúc nào đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục