Wed, 08 / 2017 | ngongan

Kỳ thi tuyển sinh đại học 2017 đã kết thúc, có không ít sĩ tử ngậm ngùi khi trượt đại học và mơ hồ về con đường thành công của bản thân, nhưng thực tế con đường thành công đôi khi không cần thông qua đại học, mà những sĩ tử trượt đại học vẫn […]

Kỳ thi tuyển sinh đại học 2017 đã kết thúc, có không ít sĩ tử ngậm ngùi khi trượt đại học và mơ hồ về con đường thành công của bản thân, nhưng thực tế con đường thành công đôi khi không cần thông qua đại học, mà những sĩ tử trượt đại học vẫn có thể tìm kiếm được con đường thành công cho mình.

1. Tìm hướng đi khác

Cho tới thời điểm hiện tại hầu hết đại học đã không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công mà bạn có thể chọn lựa, trong đó vẫn còn những ngôi trường đào tạo khác như trung cấp hoặc cao đẳng hay thậm chí là những khóa dạy nghề ngắn hạn để bạn tiếp cận với công việc yêu thích nhanh chóng nhất.

Đi tìm con đường thành công cho sinh viên trượt đại học

Đây cũng được xem là dấu hiệu khá tích cực đánh giá sự thay đổi nhận thức của các bạn trẻ cho tới thời điểm hiện tại.

Thậm chí không cần vào đại học, bạn vẫn có thể chọn được học tại các trường trung cấp, cao đẳng nghề để được rút ngắn bớt thời gian đào tạo nhưng vẫn được học ngành nghề mà mình mong muốn.

Những chương trình đào tạo ngắn hạn này chính là hành trang vững chắc để giúp bạn có thể thành công hơn.

Trên thực tế trường học cũng chỉ là nơi cung cấp được nền tảng kiến thức ban đầu cho bạn, trong đó tự thân nỗ lực mới có thể mang đến cho bạn nền tảng kiến thức ban đầu tốt nhất và mang lại giá trị cốt lõi giúp bạn thành công vững chắc hơn nhiều.

Có không ít cá nhân chỉ cần nỗ lực làm việc và có lòng yêu nghề, tập trung cho sự nghiệp sẽ giúp bạn có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường hiện nay ở ngành nghề của bạn, sự cố gắng sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc đúng ngành nghề và đúng với năng lực của bạn hơn.

2. Đại học không phải là con đường thành công duy nhất

Bạn nên biết rằng trên thực tế đại học không phải là con đường duy nhất giúp bạn thành công, việc tuyển dụng thời nay đã hoàn toàn khác so với trước đây rồi.

Yêu cầu tuyển dụng thông thường nhất của những nhà tuyển dụng với các ứng viên là phải có kinh nghiệm, trong đó năng lực được đánh giá hàng đầu chứ không phải là bằng cấp.

Đi tìm con đường thành công cho sinh viên trượt đại học

Chính vì vậy nhiều sinh viên hiện nay sau khi ra trường đều phải cạnh tranh rất nhiều so với những ứng viên khác, vì vậy những trường học cao đẳng, trung cấp hiện nay đều lựa chọn phương án chọn ngành nghề cho giới trẻ và rèn luyện khả năng làm việc cho sinh viên để có thể đáp ứng được xu hướng chọn nhân sự do các nhà tuyển dụng đưa ra.

Quan trọng nhất là ngoài học kiến thức chuyên môn, bạn cần phải được thành thạo hơn khi thực hành nghề nghiệp của mình cũng như những kinh nghiệm, kỹ năng sống khác như giao tiếp, truyền thông…..

3. Học hỏi từ người đi trước

Đi tìm con đường thành công cho sinh viên trượt đại học

Nếu muốn thành công, chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, bên cạnh đó bạn cũng cần không ngừng học hỏi từ những người đi trước, lắng nghe ý kiến của họ để cải thiện cách học, cách làm việc của mình.

Sự linh hoạt trong công việc, không ngừng học hỏi kinh nghiệm và trau dồi thêm kỹ năng của bản thân sẽ giúp bạn thành công hơn và ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng, có thể hòa nhập nhanh chóng với sự phát triển của xã hội và mở ra được nhiều cơ hội công việc, mang lại cho bạn thu nhập tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục