Wed, 09 / 2017 | ngongan

Có một tình trạng chung mà hầu hết sinh viên Việt đều mắc phải, đó chính là tính nhút nhát khi đứng trước đám đông, chính vì vậy để đảm bảo tự tin hơn trong giao tiếp cũng như công việc thường ngày, sinh viên cần nắm chắc các mẹo đẩy lùi tính nhút nhát […]

Có một tình trạng chung mà hầu hết sinh viên Việt đều mắc phải, đó chính là tính nhút nhát khi đứng trước đám đông, chính vì vậy để đảm bảo tự tin hơn trong giao tiếp cũng như công việc thường ngày, sinh viên cần nắm chắc các mẹo đẩy lùi tính nhút nhát dưới đây để có sự tự tin cần thiết trong công việc.

1. Cần thường xuyên luyện tập

Một trong những giải pháp hàng đầu giúp đẩy lùi tính nhút nhát cho hầu hết học sinh sinh viên chính là phải tập luyện chăm chỉ, bởi chỉ có bản thân bạn mới có thể chủ động giúp chính mình tự tin hơn khi giao tiếp.

Mẹo hay đẩy lùi tính nhút nhát cho hầu hết học sinh sinh viên Việt hiện nay

Tốt nhất bạn nên tận dụng mọi thời gian để luyện tập và nắm chắc các cơ hội luyện tập của mình, đơn giản từ việc xung phong phát biểu ở trên lớp cho tới những công việc khác, chỉ cần bỏ qua sự ngại ngùng và thường xuyên thể hiện bản thân cũng sẽ giúp cho các thành viên trong lớp nể phục bạn hơn nhiều.

Bạn cũng có thể thể hiện qua các công việc thường nhật khác như hoạt động thể thao, văn nghệ hay trực nhật lớp… đều được.

2. Tạo sự kết nối với mọi người xung quanh

Tất nhiên muốn đẩy lùi tính nhút nhát của bản thân thì bản thân bạn cần có bước tiến từng bước một, tức là thay vì thuyết trình trước đám đông bạn hãy tập dần thói quen từ việc thuyết trình trước nhóm bạn thân, những nhóm nhỏ cho tới lớp học của mình.

Khi bạn thuyết trình trước nhiều người thì nên có sự chủ động, hãy tới sớm để làm quen với những người xung quanh, nói chuyện và giao lưu với nhau, đặt ra những câu hỏi để làm tăng sự tương tác giữa bạn với những người xung quanh.

Sự mạnh dạn sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều khi giao tiếp với những người xung quanh đấy nhé.

3. Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể

Muốn tăng cường sự tự tin cho bản thân và đẩy lùi tính nhút nhát thì bản thân bạn cần tích cực tham gia những hoạt động đoàn thể, câu lạc bộ tình nguyện để bản thân có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm giao tiếp hơn.

Công thức học đại học chuẩn nhất dành cho tân sinh viên giúp bạn học tốt hơn

Bạn nên biết khi bạn tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện nào đó thì bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi hơn trong quá trình giao tiếp, tăng cường trau dồi kinh nghiệm của bản thân tốt nhất.

Trong tập thể cũng có nhiều người gánh áp lực công việc cho bạn hơn, là môi trường tuyệt vời để cải thiện sự tự tin.

4. Giảm thiểu sự tập trung của mọi người lên bạn

Đối với những người nhút nhát thường càng run nhiều hơn khi có quá nhiều người tập trung vào bạn, điều này cũng làm bạn dễ bị mất bình tĩnh hơn nhiều.

Chính vì vậy giải pháp hay nhất hiện nay bạn cần thực hiện là phải giảm thiểu sự tập trung của mọi người lên bạn, có thể dồn trọng tâm câu chuyện sang những người khác để cuộc nói chuyện thuận lợi và mối quan hệ cũng có thể phát triển được tự nhiên.

5. Hãy kiên trì với bản thân bạn

Mẹo hay đẩy lùi tính nhút nhát cho hầu hết học sinh sinh viên Việt hiện nay

Bạn nên biết rằng những người có tính cách hướng nội đều phải tiêu tốn khá nhiều thời gian để có thể vượt qua ngại ngùng của mình, vì vậy bạn cần có sự kiên trì để vượt qua sự ngại ngùng của mình, cố gắng bắt chuyện với những người xung quanh.

Bạn nên biết rằng việc xây dựng sự tự tin này mặc dù không phải nhiệm vụ đơn giản, nhưng chỉ cần bạn có sự kiên trì thì nó cũng không hề quá khó khăn đâu nhé.

Bạn đừng quá đặt nặng sự thất bại, thay vào đó hãy biến sự thất bại này thành động lực cho bản thân, tăng cường thêm kinh nghiệm cho mình để có thể mạnh dạn làm quen với những người mới thuận lợi hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục