Mon, 07 / 2017 | ngongan

Để giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè tranh thủ trong khoảng thời gian nghỉ hè, bạn có thể xin làm thêm những công việc bán thời gian hoặc công việc làm tại nhà để mang lại thu nhập cao trong thời gian nghỉ ngơi hè này nhé. 1. Kiếm tiền với công việc bán […]

Để giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè tranh thủ trong khoảng thời gian nghỉ hè, bạn có thể xin làm thêm những công việc bán thời gian hoặc công việc làm tại nhà để mang lại thu nhập cao trong thời gian nghỉ ngơi hè này nhé.

1. Kiếm tiền với công việc bán hàng

Bán hàng được xem là một trong những công việc kiếm tiền phổ biến dành cho sinh viên mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng, tìm được ở mọi lúc, mọi nơi.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 1

Những công việc bán hàng dành cho sinh viên thường là bán đồ lưu niệm, bán quần áo, bán giày dép, thắt lưng… hoặc những phụ kiện khác.

Hầu hết những công việc này đều làm theo ca, trong đó chủ yếu nhất vẫn là ca tối, với giờ làm việc kéo dài khoảng 6 tiếng

Những công việc này thường có mức lương hàng tháng dao động từ 800 nghìn cho tới 1,5 triệu tùy từng nơi bán nhé.

2. Kiếm tiền bằng bán bảo hiểm rong

Bán bảo hiểm rong cũng là một trong những cách kiếm tiền được nhiều sinh viên lựa chọn, trong đó đây là công việc tương đối hấp dẫn mà bạn có thể thử.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 1

Với cách lao động này hầu hết những sinh viên đều có thể tự lựa chọn thời điểm bán, với thời gian linh hoạt, thậm chí có vài nơi còn trả lương cố định cho sinh viên là khoảng 800.000 đồng, có hoa hồng cho mỗi tờ bảo hiểm lên tới 4.000 đồng.

Vì vậy khi bán bảo hiểm rong bạn bán càng thiều thì tiền hưởng được cũng càng cao, tuy nhiên có vài nơi chỉ nhận được tiền % chia trên bảo hiểm bán được, không có lương cứng nhé.

3. Làm dịch thuật

Làm dịch thuật là cách kiếm tiền độc đáo và mang lại thu nhập cao dành cho sinh viên, tuy nhiên yêu cầu sinh viên ở công việc này phải có trình độ ngoại ngữ tốt.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 1

Đặc biệt những sinh viên giỏi ngoại ngữ đều có thể làm dịch thuật để tăng cường thêm thu nhập của cá nhân, công việc này có ưu điểm là có thời gian khá thoải mái, thu nhập cũng đều đặn nếu như bạn chịu khó.

Thậm chí nếu dịch một tập phim nước ngoài sang tiếng việt còn được trả tới 180.000 đồng, trong đó một trang văn dịch có dao động từ 35.000 cho tới 155.000 đồng, đặc biệt là tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italy lại càng đắt giá hơn.

4. Kiếm tiền bằng phát tờ rơi

Phát tờ rơi cũng là công việc kiếm tiền được nhiều sinh viên lựa chọn làm partime, đặc biệt công việc này hoàn toàn không yêu cầu bất cứ kỹ năng gì, chỉ cần bạn chăm chỉ, trung thực và có sức khỏe tốt là được.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 1

Với công việc phát tờ rơi bạn có thể nhận được theo giờ hoặc khoán theo số lương, trong đó trung bình một giờ là từ 30.000 cho tới 50.000 đồng, phát hết số lượng được giao, hoặc phát khoảng 500 tờ thì nhận được từ 30.000 cho tới 40.000

5. Làm công việc thủ công

Những công việc thủ công cũng là việc làm linh hoạt dành cho sinh viên trong mùa hè này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Riêng với những sinh viên nữ thì thường có khá nhiều ưu đãi trong việc làm thủ công này, đặc biệt là làm đồ handmade, thêu thùa hoặc đan lát… đều có thể kiếm được việc khá tốt.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 1

Những công việc này để làm được thì yêu cầu bạn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn cần thiết.

Hầu hết những thu nhập này đều được tính theo sản phẩm, trong đó những đơn vị đặt hàng có thể cung cấp thêm nguyên liệu cho bạn và nhận lại thành phẩm, thanh toán tiền.

Vì vậy có khá nhiều sinh viên thường chọn kiếm tiền bằng cách đan lát áo, đan lát khăn hoặc làm đồ handmade dễ thương để bán.

Bài viết cùng chuyên mục