Mon, 07 / 2017 | ngongan

Ngoài việc bán hàng, làm thủ công hay làm dịch thuật thì để giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè bạn cũng có thể sử dụng những tri thức và kỹ năng của mình để tìm việc, chẳng hạn một số công việc như gia sư, phục vụ, nhân viên nhập liệu… đều là những […]

Ngoài việc bán hàng, làm thủ công hay làm dịch thuật thì để giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè bạn cũng có thể sử dụng những tri thức và kỹ năng của mình để tìm việc, chẳng hạn một số công việc như gia sư, phục vụ, nhân viên nhập liệu… đều là những công việc vừa có thể kiếm tiền vừa có thể giúp bạn tăng cường kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

1. Làm gia sư kiếm tiền

Có thể nói rằng gia sư chính là một trong những công việc phổ biến nhất mà sinh viên thường lựa chọn, bởi hiện nay nhu cầu học thêm của học sinh đang ngày càng tăng cao, đủ mọi độ tuổi, cấp học đều cần học thêm, vì vậy những sinh viên đại học cũng có thẻ đi dạy gia sư nhằm kiềm thêm thu nhập cho bản thân.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 2

Để làm gia sư kiếm tiền thêm này được xem là cách kiếm tiền cực hay cho bạn, lại hoàn toàn không tiêu tốn thời gian, nhàn hạ và có thể sử dụng được vôn kiến thức mà bạn được học.

Với công việc làm gia sư này bạn cũng có thể liên hệ thêm với người thân, qua đó giới thiệu cho bạn những nơi cần gia sư dạy thêm hoặc có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những trung tâm gia sư để tìm kiếm học sinh đều được.

2. Làm nhân viên phục vụ kiếm tiền

Làm nhân viên phục vụ để kiếm tiền cũng là công việc làm thêm được nhiều sinh viên để ý tới.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 2

Với công việc phục vụ này bạn có thể chọn lựa làm việc theo ca, trong đó có ca 6 tiếng hay ca 8 tiếng đều có thể lựa chọn, những ca làm việc này đều có thu nhập từ 10.000 đồng cho tới 25.000 đồng mỗi tiếng.

Thậm chí có khá nhiều nơi nhận phục vụ theo ca còn bao một bữa cơm, đây cũng là số tiền có thể tiết kiệm không nhỏ để bạn trang trải thêm chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình, không phụ thuộc vào gia đình.

3. Làm giúp việc nhà

Làm giúp việc nhà cũng là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn, trong đó những công việc này có yêu cầu chủ yếu là thật thà, siêng năng và đảm bảo tạo được sự tin cậy với chủ nhà là được.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 2

Với công việc này đa phần các sinh viên đều lựa chọn làm theo giờ, trong đó mỗi một giờ làm giúp việc được nhận từ 20.000 cho tới 25.000 đồng, một tuần có thể làm từ 2 tới 3 buổi là được.

Với những công việc này nếu như bạn làm siêng năng còn có thể được thưởng thêm vào cuối tháng đấy nhé.

4. Làm nhân viên nhập liệu

Làm nhân viên nhập liệu là công việc khá phổ biến mà sinh viên có thể làm, tuy nhiên đây là công việc cần phải có sự cẩn thận và chính xác cao để đảm bảo tránh bị nhầm lẫn.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 2

Với công việc này nếu nhận thì sinh viên có thể làm theo ca, mỗi cao dao động từ 4 tới 6 giờ, trong đó mỗi giờ khoảng 20.000 đồng.

Những thông tin nhập liệu thường là thông tin khảo sát thị trường, nhập dữ liệu để lưu trong hệ thống lưu trữ của công ty bạn.

5. Làm PG

Làm PG là công việc dành cho nữ giới, đa phần yêu cầu công việc này đều chọn những bạn gái trẻ trung, khuôn mặt dễ nhìn, vóc dáng xinh đẹp là chủ yếu.

Một vài công việc giúp sinh viên kiếm tiền mùa hè hiệu quả phần 2

PG thường là công việc phải kiêm nhiệm nhiều việc khác nhau, trong đó bạn có thể làm người đứng giới thiệu sản phẩm, làm bán hàng khuyến mại, làm người mẫu tóc hoặc làm giới thiệu game online, làm MC đều được.

Thường PG đều được tuyển chọn tương đối khắt khe, yếu tố chủ yếu là phải có thân hình cao ráo, tối thiểu là trên 1m6, mặt mũi dễ thương, hoạt ngôn tốt.

Thu nhập PG thường được tính theo giờ, nhưng cũng có nơi tính theo chương trình trong đó mỗi chương trình là từ 120.000 cho tới 200.000 đồng.

 

Bài viết cùng chuyên mục