Tue, 08 / 2017 | ngongan

Trong môi trường làm việc hiện nay chỉ có tiếng Anh tốt thì bạn mới có được nhiều cơ hội làm việc tốt và nhiều cơ hội thăng tiến hơn, đây cũng là lý do hầu hết những người đi làm đều muốn học tiếng Anh thêm để nâng cao khả năng cùng trình độ […]

Trong môi trường làm việc hiện nay chỉ có tiếng Anh tốt thì bạn mới có được nhiều cơ hội làm việc tốt và nhiều cơ hội thăng tiến hơn, đây cũng là lý do hầu hết những người đi làm đều muốn học tiếng Anh thêm để nâng cao khả năng cùng trình độ của mình.

Tuy nhiên để học tiếng Anh tốt thì ngoài việc chăm chỉ bạn cũng cần có nguyên tắc học tiếng Anh đúng đắn, đặc biệt với những người bận rộn thì những nguyên tắc học tiếng Anh này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Nhu cầu học tiếng Anh hiện nay như thế nào

Trên thực tế hiện nay những nhân viên giỏi tiếng Anh đều có chế độ đãi ngộ cho tới mức thu nhập tốt hơn hẳn so với những nhân viên thông thường, chính vì vậy nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm hiện nay cũng ngày càng cao.

Những người học tiếng Anh giỏi và có trình độ tiếng Anh tốt cũng có được nhiều cơ hội đi tu nghiệp và công tác ở nước ngoài, bản thân họ cũng có nhiều cơ hội thăng tiến hơn rất nhiều so với những nhân sự bình thường khác.

Nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn

Đây cũng là lý do tại sao tiếng Anh ngày càng quan trọng với người đi làm hiện nay.

Nhưng trên thực tế thì những người đi làm đều gặp khá nhiều khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Anh lưu loát, và rất khó có thể đọc thông viết thạo được tiếng Anh.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do lịch làm việc bận rộn thường ngày khiến hầu hết mọi người đều tương đối khó khăn trong việc bố trí và sắp xếp thời gian học tiếng Anh, chuẩn bị tâm thế học tiếng Anh và xây dựng hứng thú học tiếng Anh tốt nhất.

2. Hãy đặt mục tiêu cụ thể khi học tiếng Anh

Một mục tiêu cụ thể thường giúp chúng ta phấn đấu có mục đích và dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là với việc học tiếng Anh so với những mục tiêu mơ hồ thông thường mà bạn hay đặt ra.

Để học tiếng Anh tốt, bạn nên đặt ra một mục tiêu cuối cùng cần đạt được khi học tiếng Anh, bên cạnh đó bạn cũng liệt kê thêm những mục tiêu ngắn hạn hơn, từ đó có thể thực hiện tốt được các dự định của chính mình.

Nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn

Chẳng hạn khi học tiếng Anh, mục tiêu lớn của bạn là tự tin giao tiếp với người nước ngoài thì mục tiêu nhỏ của bạn là bao lâu thì lắng nghe thành thạo, mấy tháng thì phát âm tốt và bao lâu thì có thể giao tiếp lưu loát được, những mục tiêu ngắn hạn này cũng là động lực quan trọng để bạn học tiếng Anh và phấn đấu tới một trình độ tiếng Anh nhất định.

3. Cần nghiêm khắc với bản thân

Việc nghiêm khắc với bản thân là hết sức cần thiết, vì vậy bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để duy trì việc học tiếng Anh hàng ngày của bản thân.

Mỗi ngày bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Anh, và bản thân bạn phải liên tục duy trì thói quen này, có thể trì hoãn hay dời lịch học nhưng chỉ khi thật sự cần thiết.

Đây cũng là cách hiệu quả để tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh của bạn tốt hơn.

Nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn

4. Tìm niềm vui trong học tập

Tìm niềm vui trong chính việc học tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn tăng cường động lực học tiếng Anh của mình tốt nhất, trong đó bạn nên thường xuyên thay đổi cách học liên tục để tạo cảm hứng học tập cho bản thân.

Bạn cũng có thể tham gia thêm vào các câu lạc bộ tiếng Anh, các trò trơi tiếng Anh hay lớp học tình huống để buổi học của mình càng thêm sống động hơn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục