Wed, 08 / 2017 | ngongan

Kỳ thi tuyển sinh đại học 2017 vừa qua đã kết thúc trong sự tiếc nuối của không ít sĩ tử, đặc biệt là những sĩ tử thành phố không có điểm cộng ưu tiên khiến bạn phải ngậm ngùi xót xa chia tay ngôi trường yêu thích của mình. Mới đây có không ít […]

Kỳ thi tuyển sinh đại học 2017 vừa qua đã kết thúc trong sự tiếc nuối của không ít sĩ tử, đặc biệt là những sĩ tử thành phố không có điểm cộng ưu tiên khiến bạn phải ngậm ngùi xót xa chia tay ngôi trường yêu thích của mình.

Mới đây có không ít thí sinh đã tỏ sự không cam lòng của mình khi số lượng sinh viên trúng tuyển đại học Y Hà Nội có tới 82% là nhờ điểm cộng ưu tiên

Nhiều sĩ tử không cam lòng khi 82% sinh viên đỗ Đại Học Y Hà Nội nhờ điểm cộng ưu tiên

Trên thực tế, theo thống kê của đại học Y Hà Nội trong năm 2017 này chỉ có khoảng 105 thí sinh trúng tuyển là không có điểm cộng ưu tiên, số lượng này chỉ chiếm 8,9% thí sinh trúng tuyển toàn trường, trong số đó có tới 6 thí sinh là có điểm cộng khuyến khích.

Trong đó số thí sinh trúng tuyển vào Đại Học Y Hà Nội lên tới 110 thí sinh, trong đó có 5 người là có điểm ưu tiên đối tượng.

Tính riêng ngành Y đa khoa tại Hà Nội thì hiện tại chỉ có khoảng 24 thí sinh là ở khu vực 3 không được cộng điểm ưu tiên đỗ vào ngành Y, chiếm khoảng 5%, còn lại 452 thí sinh thuộc những khu vực khác được cộng điểm ưu tiên.

Nhiều sĩ tử không cam lòng khi 82% sinh viên đỗ Đại Học Y Hà Nội nhờ điểm cộng ưu tiên

Trong khi nếu chỉ đơn thuần tính điểm thi thì tổng số 476 số thí sinh trúng tuyển ngành y năm nay cũng chỉ có chừng 84 thí sinh là có điểm 3 môn thi đạt điểm chuẩn đầu vào của trường.

Có 2 thí sinh có điểm 3 môn là 30 điểm cũng trúng tuyển ngành y đa khoa trong năm 2017 này, còn 84 thí sinh còn lại thì chỉ đạt tổng điểm là 29,25 điểm trở lên.

Trong đó nhờ số điểm ưu tiên mà những thí sinh có điểm xét tuyển trên 30 điểm chiếm tới 175 thí sinh, chiếm 15% số thí sinh.

Nhiều sĩ tử không cam lòng khi 82% sinh viên đỗ Đại Học Y Hà Nội nhờ điểm cộng ưu tiên

Điểm thí xinh xét tuyển cao nhất trong năm nay lên tới 34,75 điểm trúng tuyển vào ngành Y đa khoa, trong đó điểm thi 3 môn của thí sinh này cũng chỉ ở mức là 29,15 điểm, nhưng lại được cộng tới 5,5 điểm, trong đó có 2 điểm khuyến khích và có 3,5 điểm ưu tiên

Đây cũng chính là thí sinh được cộng nhiều điểm nhất trong tất cả các thí sinh trúng tuyển trong năm nay, số thí sinh được cộng 5,5 điểm lên tới 3 người.

Ngành Y đa khoa cũng có thí sinh có điểm thi thấp nhất, thi chỉ được 25,6 điểm, nhưng lại được cộng tới 5,5 điểm ưu tiên nên điểm mà bạn này đạt được là 31 điểm, trong khi mức điểm chuẩn chỉ là 29,25 điểm.

Nhiều sĩ tử không cam lòng khi 82% sinh viên đỗ Đại Học Y Hà Nội nhờ điểm cộng ưu tiên

Năm 2017 này số thí sinh có điểm ưu tiên tối đa là 3,5 điểm đỗ vào trường là 59 người, hầu hết đều là thí sinh ở ngành y đa khoa.

Qua đó chúng ta có thể thấy sự chênh lệch giữa thí sinh có điểm cộng và thí sinh không có điểm cộng tương đối rõ nét, thậm chí có nhiều thí sinh đỗ vào nhờ điểm cộng có điểm thi thấp hơn hẳn so với thí sinh trượt, đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều thí sinh sau khi kết thúc kỳ thi năm nay đã tỏ ra không cam lòng về kết quả thi này

Bài viết cùng chuyên mục