Thu, 08 / 2017 | ngongan

Sinh viên ra trường đều muốn tìm công việc tốt và ổn định, nhưng hầu hết sinh viên hiện nay khi ra trường lại không xin được việc, bạn đã bao giờ tìm hiểu lý do vì sao ? Trên thực tế những sinh viên không tìm được việc sau khi ra trường hầu hết […]

Sinh viên ra trường đều muốn tìm công việc tốt và ổn định, nhưng hầu hết sinh viên hiện nay khi ra trường lại không xin được việc, bạn đã bao giờ tìm hiểu lý do vì sao ? Trên thực tế những sinh viên không tìm được việc sau khi ra trường hầu hết đều có những kiểu tính cách dưới đây :

1. Qúa ảo tưởng sức mạnh bản thân

Sinh viên khi ra trường đều mang trong mình giấc mơ màu hồng, cho dù bản thân không biết làm được  việc gì, không có bao nhiêu kinh nghiệm nhưng lại có niềm tin mãnh liệt để “hét giá” lương cao với nhà tuyển dụng.

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Trên thực tế dù bạn học trường gì, học ở đâu cũng đều cần trải qua phỏng vấn, bởi doanh nghiệp chỉ trả tiền cho người biết làm việc, chứ không trả tiền cho bằng cấp của bạn.

Những kiểu sinh viên này hầu hết đều không được nhà tuyển dụng tin tưởng năng lực và dễ bị loại hơn.

2. Bản thân quá sang chảnh

Sang chảnh trong xu thế chọn việc cũng khiến nhiều sinh viên dễ “vấp té” khi đi xin việc.

Hầu hết những bạn sinh viên thuộc kiểu này đều nghĩ bản thân mình tốt nghiệp đại học có tiếng, vì vậy môi trường làm việc phải “xứng tầm”, không chịu chấp nhận làm những việc nhỏ, và coi thường các công việc lặt vặt tầm thường.

Những kiểu sinh viên này cũng không được các nhà tuyển dụng ưa chuộng, bởi các công ty thì chỉ cần năng lực, họ cũng không cần bằng cấp của bạn đâu nhé.

3. Lười biếng trong công việc

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Tất nhiên bất cứ công ty nào cũng đều không thích những người lười biếng, bởi đa phần khi mọi người có tuổi đời trẻ, kinh nghiệm không nhiều nhưng lại thích tìm kiếm công việc ổn định, nhẹ nhàng, khó chịu khi phải đi làm thêm hoặc làm cuối tuần.

Những kiểu sinh viên này thường không được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

4. Kiểu sinh viên thiếu thực tế

Nhóm sinh viên thiếu thực tế thường mong muốn một công việc “ổn định” nhưng thực chất trong thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay thì không có bất cứ công việc nào là “ổn định” cả, thay vào đó cần phải cố gắng phấn đấu và cống hiến hết mình trong công việc mới đổi lại được cái mà bạn mong muốn.

5. Mẫu người chém gió quá nhiều

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Đây chính là mẫu sinh viên nói nhiều, nói hay, có khả năng phân tích cùng lập luận cực tốt, nhưng lại không thể bắt tay vào hoàn thiện bất cứ công việc cụ thể nào.

Những nhóm sinh viên này ban đầu tương đối thu hút nhà tuyển dụng, nhưng công việc về sau thì lại không thể đáp ứng tốt được.

6. Mẫu người đứng núi này trông núi nọ

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Những kiểu sinh viên đứng núi này trông núi nọ tức là đang làm ở công ty này, nhưng trong lòng lại hướng về công ty khác, chỉ chăm chăm tìm việc nhẹ lương cao, có cơ hội thăng tiến tốt để chuyển việc.

Những bạn thuộc mẫu người này thường rất khó dành tâm huyết cho công việc được, và công việc cũng không làm tới nơi tới chốn, thậm chí chẳng có bao nhiêu doanh nghiệp muốn nhận những mẫu người này.

7. Mẫu người bảo thủ

Những người thuộc diện bảo thủ thường không bao giờ biết tiếp thu ý kiến của những người khác, chỉ biết phản biện và tự cho mình là giỏi.

Những kiểu nhân sự này cũng không được các công ty ưu ái bởi họ chỉ cần người linh hoạt, biết ứng biến và thay đổi thích hợp với công việc.

 

Bài viết cùng chuyên mục