Thu, 08 / 2017 | ngongan

Sinh viên ra trường để kiểm việc làm vốn không dễ dàng, vì vậy nên ngoài có vốn kiến thức căn bản, kinh nghiệm làm việc tốt thì bạn cũng cần chuẩn bị sẵn những kỹ năng cơ bản trong công việc, tránh xa những thói xấu dưới để để phòng ngừa không tìm được […]

Sinh viên ra trường để kiểm việc làm vốn không dễ dàng, vì vậy nên ngoài có vốn kiến thức căn bản, kinh nghiệm làm việc tốt thì bạn cũng cần chuẩn bị sẵn những kỹ năng cơ bản trong công việc, tránh xa những thói xấu dưới để để phòng ngừa không tìm được việc làm nhé.

1. Kiểu sinh viên thụ động trong công việc

Một trong những kiểu nhân sự mà không một công ty nào muốn chính là kiểu thụ động, nhân sự ở mảng này thường phải cầm tay chỉ từng việc, từ việc nhỏ tới việc lớn, chưa kể giao việc xong còn phải đốc thúc thì mới làm, nếu không ngó ngàng tới thì bỏ bê công việc, dù bị khen hay chê, phạt hay thưởng cũng không có sự thay đổi.

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Kiểu nhân sự này dù có làm được việc thì cũng không được các công ty tuyển dụng ưu ái.

2. Kiểu sinh viên không có chí tiến thủ

Hầu hết những sinh viên không có chí tiến thủ trong công việc cũng là kiểu sinh viên mà các nhà tuyển dụng không hề ưa chuộng.

Sinh viên thuộc kiểu này thường không có lòng ham học hỏi thứ mới, ngại ngùng tiếp xúc với những thứ mới, có lòng tự trọng quá cao nhưng lại thiếu hụt tinh thần cố gắng.

Những sinh viên này thường dễ chấp nhận và dễ thỏa mãn, không thích bị nhắc nhở nhưng cũng không chịu học hỏi.

Đây là kiểu sinh viên không thể nào làm được việc tốt trong doanh nghiệp.

3. Mẫu người thích bao biện

Những người làm việc thường có thói quen bao biện cho những lỗi sai của mình đều là kiểu sinh viên không được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Hầu hết những sự bao biện của họ đều là để che lấp đi năng lực yếu kém của mình, chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh cùng những người xung quanh.

4. Mẫu sinh viên dạng “con cưng”

Mẫu sinh viên dạng “con cưng” tức là bạn từ nhỏ tới lớn đều được chiều chuộng, bao bọc và nếu có vấn đề xảy ra cũng đều có người đứng ra che chở cho bạn.

Những mẫu người này thường không chịu khổ, cũng chẳng chịu khó được và không có được tinh thần tự lập, chỉ làm theo ý người khác, dựa dẫm vào người khác.

Vì vậy nếu bạn trót thuộc mẫu người này thì tốt nhất nên dành thời gian còn trẻ mà học hỏi thêm nhiều thứ mới, rèn luyện bản thân tốt hơn nhé.

5. Mẫu người dạng “mong manh dễ vỡ”

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Những bạn trẻ thuộc mẫu người này thường có tâm hồn tương đối dễ nhạy cảm, cảm xúc thường khó kiềm chế và dễ để cảm xúc lấn át công việc.

Nếu bạn thuộc đối tượng này thì nên suy nghĩ thực tế hơn, và cần mạnh mẽ hơn nhé

6. Mẫu người không có kế hoạch tương lai

Tình trạng này gặp phải ở khá nhiều bạn, thậm chí có nhiều bạn có được kỹ năng tốt, có kiến thức phong phú nhưng lại không có khả năng quản trị nghề nghiệp cũng như hoạch định tương lai cho chính mình, bạn hoàn toàn dễ dàng đồng ý làm bất cứ công việc gì mà không có một kế hoạch nào có thể phát triển bản thân.

Những mẫu sinh viên này thường khó thành công trong tương lai, vì vậy bản thân bạn cần thay đổi mình từ bây giờ đi nhé.

7. Dạng sinh viên có tính khôn lỏi

Những kiểu sinh viên ra trường khẳng định sẽ thất nghiệp nếu có những đặc điểm này phần 1

Những sinh viên có tính khôn lỏi thường chỉ làm tốt công việc trong khoảng thời gian ngắn, nhưng rất khó phát triển trong tương lai sau này vì không được lòng đồng nghiệp cùng mọi người xung quanh bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục