Fri, 05 / 2017 | ngongan

Trong những năm gần đây các kỳ thi THPT luôn cơ sự đổi mới trong thi cử, đây cũng là lý do trước khi tham gia kỳ thi quốc gia mỗi học sinh đều cần lưu ý cẩn thận để tránh gặp phải sai lầm không đáng có trong cuộc thi của mình. 1. Mỗi […]

Trong những năm gần đây các kỳ thi THPT luôn cơ sự đổi mới trong thi cử, đây cũng là lý do trước khi tham gia kỳ thi quốc gia mỗi học sinh đều cần lưu ý cẩn thận để tránh gặp phải sai lầm không đáng có trong cuộc thi của mình.

1. Mỗi thí sinh chỉ cần có 1 bộ hồ sơ.

Theo như thông báo của bộ GD&ĐT báo về nộp hồ sơ khi đăng ký dự thi trong kỳ thi quốc gia chỉ cần một bộ hồ sơ cho một học sinh là được.

Điều này cũng giúp cho khá nhiều học sinh không quá hoang mang và rắc rối khi nộp hồ sơ.

Đặc biệt hồ sơ tham gia kỳ thi quốc gia tương đối rắc rối vì cần có giấy xác nhận ở địa phương, chính vì vậy khiến khá nhiều học sinh thường mua 1 bộ hồ sơ sau đó photo thành nhiều bản để viết nháp trước khi nộp hồ sơ lên trên.

Những lưu ý dành cho thí sinh trước khi tham gia kỳ thi quốc gia

Đa phần học sinh khi tham gia kỳ thi quốc gia đều được các thầy cô định hướng, cho nên phần đông học sinh đều tham gia thi 5 môn.

Việc nộp duy nhất 1 bộ hồ sơ khiến cho quá trình thu và nhận hồ sơ cũng đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên cũng có khá nhiều trường hợp học sinh thường thay đổi nguyện vọng môn thi trong những ngày cuối cùng, vì vậy thời gian sửa thông tin và nộp hồ sơ vẫn kéo dài tới phút chót.

Tại Hà Nội bởi vì số lượng thí sinh thi quá đông, các trường đại học cũng phải hoàn tất quá trình thu nhận hồ sơ trước thời hạn khoảng 10 ngày, trong đó hầu hết các thi sinh đều thi tại những cụm thi liên tỉnh mà các trường đại học chủ trì hoặc sở giáo dục đào tạo chủ trì.

2. Kiểm tra kỹ thông tin dự thi qua mạng

Những lưu ý dành cho thí sinh trước khi tham gia kỳ thi quốc gia

Đối với mỗi học sinh sinh viên thì tham gia kỳ thi quốc gia chính là bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời bạn, chính vì vậy trước khi tham gia thi bạn phải đảm bảo kiểm tra kỹ những thông tin dự thi qua mạng, trong đó bộ giáo dục và đào tạo cũng khuyến cáo học sinh phải kiểm tra và cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết trên hệ thống dữ liệu của bạn.

Sau khi thí sinh nộp hồ sơ để đăng ký dự thi trong kỳ thi quốc gia, mỗi học sinh đều nhận được tên đăng nhập cùng mật khẩu, sử dụng tên đăng nhập cùng mật khẩu này để truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ nhằm kiểm tra thông tin và tra cứu môn thi liên quan tới hồ sơ của mình cũng như những thông báo cần thiết.

Trong trường hợp bạn phát hiện bất cứ sai sót nào thì thí sinh phải bấm ngay vào ô “báo sai sót” để thay đổi lại thông tin của mình.

Theo đó thí sinh phải kiểm tra kỹ thông tin cá nhân, xét công nhận tốt nghiệp, thông tin đăng ký dự thi cùng các chế độ ưu tiên và nhiều yếu tố khác.

Những lưu ý dành cho thí sinh trước khi tham gia kỳ thi quốc gia

Với phương thức tuyển sinh mới này bắt buộc thí sinh phải lên mạng để kiểm tra rõ những thông tin cá nhân của mình là được.

Thí sinh cũng cần theo dõi thêm thông tin về số báo danh, phòng thi cũng như điểm thi được cập nhật giữa tháng 5 là được, chú ý phải đảm bảo bảo mật thông tin của mình để tránh kẻ xấu có thể đăng nhập và thay đổi thông tin ký danh của bạn.

Nếu bạn bị mất mật khẩu cần lập tức lấy lại mật khẩu qua email, trên hệ thống hoặc tới nơi cấp hồ sơ cho bạn để xin cấp lại là được.

Bên cạnh đó những nguyện vọng cũng được điều chỉnh theo đúng hướng có lợi cho sinh viên, trong đó thí sinh có thể đăng ký tối đa tới 4 nguyện vọng và nếu trúng tuyển nguyện vọng trước bạn sẽ không được tiếp tục xét tuyển ở những nguyện vọng sau.

 

Bài viết cùng chuyên mục