Tue, 08 / 2017 | ngongan

Việc sử dụng những món ăn lấy may của sĩ tử châu Á đã không còn là việc làm lạ lẫm trước mỗi mùa thi, trong đó có rất nhiều bạn trẻ vì để sẵn sàng đối mặt với những kỳ thi sắp tới, ngoài việc chuẩn bị kiến thức cẩn thận còn chuẩn bị […]

Việc sử dụng những món ăn lấy may của sĩ tử châu Á đã không còn là việc làm lạ lẫm trước mỗi mùa thi, trong đó có rất nhiều bạn trẻ vì để sẵn sàng đối mặt với những kỳ thi sắp tới, ngoài việc chuẩn bị kiến thức cẩn thận còn chuẩn bị thêm những món ăn may mắn để lấy may.

Cùng điểm danh những món ăn lấy may của sĩ tử châu Á dưới đây nhé :

1. Nhật Bản với món Katsukare

Không chỉ Việt Nam mà tại Nhật Bản cũng có sự xuất hiện của những món ăn may mắn cho sĩ tử trước kỳ thi.

Đa phần học sinh Nhật để cầu may mắn trong kỳ thi thường có một vài thói quen như mang theo những vật dụng may mắn bên người như mèo thần tài, muối hoặc bùa may mắn O – mamori… đây đều là những vật dụng phong thủy rất được các bạn trẻ ưa chuộng đều cầu may mắn tới cho mình trong các mùa thi.

Những món ăn lấy may của sĩ tử Châu Á bạn nên biết

Ngoài những vật dụng phong thủy trên bạn trẻ Nhật Bản còn có thêm món ăn may mắn mang ý nghĩa của sự chiến thắng trong đó, chính là món Katsukare khá nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc này.

Món ăn Katsukare có nguồn gốc chính là ừ Châu Âu, sau đó món ăn này được du nhập sang nhật từ những năm cuối của năm 1800 và được lưu truyền cho tới ngày nay.

Hầu hết những người Nhật khi thưởng thức Katsukare thường ăn cùng với nước sốt miso mang theo vị hơi ngọt, món ăn cũng thể hiện được phong cách riêng biệt của xứ sở hoa anh đào này.

Đây cũng là món ăn cực ngon và được du khách trên thế giới khá ưa chuộng khi du lịch tại đây đấy nhé

2. Trung Quốc với món Heo xào điều

Nếu món ăn may mắn của sĩ tử Nhật Bản là Katsukare  thì món heo xào điều lại là món ăn may mắn được sĩ tử Trung Quốc rất mực ưa chuộng.

Món heo xào điều là món ăn được làm từ thịt heo cùng với hạt điều, đây cũng là nguyên liệu chính hình thành ra được món ăn được nhiều người Trung Quốc ưa chuộng và yêu thích.

Những món ăn lấy may của sĩ tử Châu Á bạn nên biết

Theo như phát âm của Trung Quốc thì món heo xào điều còn có phát âm khá giống với từ “ước mong” cùng với “quyết tâm”, đây đều là những từ ngữ thể hiện sự phấn đấu, sự thành công và gặt hái được nhiều may mắn hơn.

Đây cũng là món ăn có nguyên liệu tương đối đơn giản, hoàn toàn không cầu kỳ và mang lại tinh thần thoải mái cho sĩ tử khi ăn.

3. Hàn Quốc với bánh gạo

Nếu kể tới Hàn Quốc chúng ta thường nhớ tới thịt nướng, kim chi, nhưng thực tế đối với sĩ tử trước mỗi kỳ thi thì món ăn ghi nhớ và muốn ăn nhất lại chính là bánh gạo, đây cũng là món ăn được đánh giá như là linh hồn của mâm cơm ngày tết tại Hàn Quốc.

Những món ăn lấy may của sĩ tử Châu Á bạn nên biết

Món bánh gạo là món ăn mang lại nhiều may mắn và có ý nghĩa đặc biệt với người dân Hàn Quốc, đây cũng là món ăn có hương vị thơm ngon, đậm chất văn hóa xa xưa của người dân nơi đây.

Người Hàn Quốc thưởng thức bánh gạo như hình thức cầu sức khỏe, tài lộc cùng sự may mắn cho gia đình mình.

Việc ăn bánh gạo sẽ giúp các bạn trẻ Hàn Quốc có thể sẵn sàng hơn với kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân, hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục