Wed, 08 / 2017 | ngongan

Tân sinh viên khi lên thành phố nhập học thường không thiếu nỗi lo, lo lắng học tập, lo lắng môi trường sống mới và cuộc sống mới, sợ không thích nghi được… đều là những nỗi lo mà bất cứ sinh viên nào cũng đều phải trải qua. 1. Lo lắng rời xa gia đình […]

Tân sinh viên khi lên thành phố nhập học thường không thiếu nỗi lo, lo lắng học tập, lo lắng môi trường sống mới và cuộc sống mới, sợ không thích nghi được… đều là những nỗi lo mà bất cứ sinh viên nào cũng đều phải trải qua.

1. Lo lắng rời xa gia đình và quê hương

Một trong những nỗi lo thường gặp của tân sinh viên khi lên nhập học chính là lo lắng phải rời xa gia đình cùng quê hương của mình, mặc dù ở đây bạn có thể gặp gỡ được những người bạn mới, nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải rời xa gia đình, quê hương và bạn bè, ít có thời gian gặp họ hơn.

Những nỗi lo thường gặp của tân sinh viên khi lên thành phố nhập học

2. Lo lắng về cuộc sống tự lập

Tân sinh viên lên thành phố nhập học là phải xa gia đình và rèn cho mình khả năng sống tự lập tốt hơn, phải biết chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn, điều này cũng làm cho không ít sinh viên sợ hãi.

Học xa nhà là bạn tự lo ăn, ở, mặc, chi, tiêu dùng trong cuộc sống, không còn có người nào ở bên luôn quan tâm và chăm sóc cho bạn nữa, nhưng bên cạnh đó thì việc học đại học với cuộc sống mới tự lập hơn cũng giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

3. Lo lắng về tài chính

Những nỗi lo thường gặp của tân sinh viên khi lên thành phố nhập học

Tất nhiên đây chính là nỗi lo muôn thủa của hầu hết tân sinh viên khi nhập học, bởi không phải gia đình nào cũng có được tài chính hùng mạnh để cung cấp cho con đi học.

Vì vậy bạn nên nhớ khi lên nhập học cũng là lúc cha mẹ càng thêm vất vả hơn để lo lắng sinh hoạt phí cho bạn vì vậy cũng có không ít sinh viên đi làm thêm để giúp đỡ thêm cho gia đình mình.

4. Nỗi nhớ nhà

Tân sinh viên xa nhà tất nhiên thường nhớ nhà, có cảm giác cô đơn, lạc lõng và buồn bã khi ở một mình, đặc biệt là những ngày đầu sống và học tập trong thành phố, tách rời với những người thân yêu.

Nhưng những việc này cũng chỉ mất khoảng thời gian ngắn, và sau đó bạn sẽ làm quen nhanh chóng với trường hợp này thôi nhé, tất nhiên bạn có thể tranh thủ những ngày nghỉ để về quê thăm gia đình.

Những nỗi lo thường gặp của tân sinh viên khi lên thành phố nhập học

5. Tìm kiếm bạn mới

Tìm kiếm những người bạn mới là điều bắt buộc tân sinh viên nào cũng phải làm, việc thường xuyên làm quen với nhiều người bạn mới, tìm kiếm người bạn mà bạn tin tưởng được để tạo thành nhóm bạn bè, xây dựng kết nối lâu dài cũng hết sức cần thiết, nhóm bạn này sẽ giúp bạn chia sẻ những vui buồn thời sinh viên đấy nhé.

6. Điều chỉnh lại phong cách sống

Có không ít sinh viên khi lên nhập học lo lắng không hòa nhập được với cách ăn mặc cũng như cách sống của người dân thành phố, vì vậy bạn cũng cần điều chỉnh cách sống và hòa nhập với môi trường xung quanh, tất nhiên việc này cũng phải mất một khoảng thời gian bạn mới có thể thích nghi tốt được.

Những nỗi lo thường gặp của tân sinh viên khi lên thành phố nhập học

7. Luôn có cảm giác cô đơn lạc lõng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các bạn sinh viên luôn có cảm giác cô đơn lạc lõng, từ việc ít bạn bè, không có người yêu, rời xa gia đình …. Đều là cảm xúc mà bất cứ tân sinh viên nào cũng đều phải nếm trải, bạn cần biết rằng chỉ khi thời gian trôi qua mới có thể mang lại tình yêu, tình bạn và tình cảm mà bạn muốn.

 

Bài viết cùng chuyên mục