Wed, 07 / 2017 | ngongan

Bất cứ sinh viên nào khi mới ra trường đều mong muốn kiếm việc làm ngay, xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân. Tuy nhiên có khá nhiều công ty khi tuyển dụng lại chỉ tuyển người có kinh nghiệm, vậy làm sao để bạn có thể thuận lợi tìm được việc làm […]

Bất cứ sinh viên nào khi mới ra trường đều mong muốn kiếm việc làm ngay, xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân. Tuy nhiên có khá nhiều công ty khi tuyển dụng lại chỉ tuyển người có kinh nghiệm, vậy làm sao để bạn có thể thuận lợi tìm được việc làm sau khi ra trường ? Cùng điểm danh những phương pháp dưới đây nhé.

1. Hãy thử làm trước với những công việc partime

Thử sức trước với những công việc partime sẽ giúp bạn tăng cường vốn kinh nghiệm tốt hơn cho bản thân mình, đặc biệt là tăng tính chủ động cũng như năng động của sinh viên Việt hiện nay.

Những “note” nhỏ giúp bạn kiếm việc làm thuận lợi ngay sau khi ra trường

Hầu hết những việc làm bán thời gian có thể giúp bạn trang trải thu nhập cho bản thân, là môi trường hoàn hảo để bạn phát triển bản thân mình và hiểu rõ được sự quý giá của đồng tiền hơn, làm bạn có được kế hoạch chi tiêu khoa học và không lãng phí,

Những việc làm thêm liên quan tới chuyên ngành hiện nay cũng không hề thiếu, qua đó bạn có thể có cái nhìn toàn diện hơn về nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi, áp dụng được những kiến thức đã được học và tăng cường vốn kinh nghiệm cho bản thân tốt hơn, giúp bạn có thể hoàn thành tốt được những công việc của mình.

2. Trau dồi ngoại ngữ thật tốt

Trong thời điểm hiện nay thì ngoại ngữ là thứ hết sức quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh, vì vậy ngay từ thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường tốt nhất bạn nên tích cực trau dồi thêm vốn liếng ngoại ngữ của bản thân, tích cưc trò chuyện với bạn bè bằng tiếng anh, tiếp xúc và nói chuyện thêm với những người bản xứ.

Bạn cũng có thể dạy tiếng việt cho người nước ngoài, làm hướng dẫn viên du lịch theo giờ cùng cộng tác viên dịch thuật để tăng cường thu nhập cho bản thân, rèn luyện tốt ngoại ngữ cho chính mình.

Những “note” nhỏ giúp bạn kiếm việc làm thuận lợi ngay sau khi ra trường

3. Tham gia các hoạt động xã hội

Đừng nghĩ rằng những hoạt động xã hội không mang lại lợi ích nào cho bạn, ngược lại những hoạt động xã hội này đều là các hành động thiết thực để bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt với bạn bè cùng thầy cô khi ngồi trên ghế nhà trường, qua đó có thể nhận được nhiều thông tin công việc tốt từ họ.

Ngoài ra những hoạt động xã hội cũng là dịp để bạn có thể thể hiện tốt và khẳng định tốt bản thân bình, tạo điều kiện phát huy những thế mạnh của bạn, học hỏi được nhiều kiến thức và nâng cao được kỹ năng mềm của bản thân tốt nhất, tạo được sự tự tin, tin tưởng từ phía nhà tuyển dụng.

4. Học thêm những khóa học bổ trợ chuyên ngành

Những “note” nhỏ giúp bạn kiếm việc làm thuận lợi ngay sau khi ra trường

Tất nhiên để kiếm được việc thì bạn phải có khả năng, vì thế học thêm những khóa học bổ trợ chuyên ngành là rất tốt, đây chính là cơ hội để tạo điểm cộng của bạn đối với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc và tô hồng thêm cho CV của bản thân.

Ngoài ra những khóa học bổ trợ chuyên ngành cũng có thể giúp bạn tìm kiếm được những công việc như mơ, phát huy được công việc của bạn đúng lúc, chưa kể việc thành tạo nhiều kỹ năng cũng giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội làm việc hơn.

Đây đều là những điều khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, vì vậy đừng quên sắp xếp hợp lý thời gian biểu của bản thân, thực hiện những điều trên mà không hề làm ảnh hưởng tới việc học cũng như chất lượng học tập của bạn, đừng quên thay đổi từ hôm nay để nắm bắt được hành trang tốt nhất cho mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục