Tue, 08 / 2019 | helios

Phân tích nhân vật tràng trong vợ nhặt của kim lân Bài Làm >>> XEM THÊM : phân tích tình huống truyện độc đáo trong vợ nhặt >>> XEM THÊM : Chứng minh tính nhân đạo trong truyện ngắn vợ nhặt >>> XEM THÊM : phân tích truyện ngắn vợ nhặt Chỉ vậy thôi mà lại có một […]

Phân tích nhân vật tràng trong vợ nhặt của kim lân

Bài Làm

Phân tích nhân vật tràng trong vợ nhặt của kim lân

>>> XEM THÊM : phân tích tình huống truyện độc đáo trong vợ nhặt

>>> XEM THÊM : Chứng minh tính nhân đạo trong truyện ngắn vợ nhặt

>>> XEM THÊM : phân tích truyện ngắn vợ nhặt

Chỉ vậy thôi mà lại có một người phụ nữ ra đẩy xe với hắn. Cũng chỉ mấy hôm sau gặp lại thì Tràng đãi người đàn bà đó bốn bát bánh đúc và người nữ giới ấy đồng ý theo hắn về khiến vợ hắn. Chuyện Tràng nhặt được vợ cũng đã khiến người nào ai cũng kinh ngạc và ngay cả bản thân Tràng cũng thấy thế. lúc ban đầu Tràng đâm lo, đâm sợ thế nhưng rồi dòng khát vẳng về 1 mái ấm gia đình, khát vẳng một cuộc sống hạnh phúc lúc này đây cũng lại bừng dậy mãnh liệt trong lòng Tràng. rất nhiều nghe đâu đã xua tan bao nỗi lo sợ đấy khiến Tràng hình như quên hết những cảnh sống ê chề, quên hết mọi sự tối tăm hằng rồi lúc này “trong lòng hắn bây giờ chỉ còn tình nghĩa giữa hắn với người đàn bà đi bên”.

khi dẫn người vợ nhặt về thì bà cụ Tứ – mẹ của Tràng cũng đã ưng ý, thương xót cho người con dâu. Nhưng bà luôn hướng cho các con những ý nghĩ tischh cực nhất. Buổi sáng ngày hôm sau thì Tràng “bỗng vừa chợt nhận ra tiếp giáp với mình loại gì vừa đổi thay mới mẻ, khác lạ. Nhà cửa, sân vườn hôm nay đều được quét quáy, thu dọn sạch sẽ, gọn gàng…”. Nhìn quanh co Tràng nhìn người mẹ đang lụi hụi giẫy cỏ, rồi lại nhận ra vợ quét lại mẫu sân. có thể nói chính cảnh tượng thật thuần tuý, cũng thật thường nhật nhưng đã gợi lên trong lòng Tràng một sự ăn thua cảm động biết nhường nào. lúc này đây Tràng cũng đã hiểu được như nào là hạnh phúc và Tràng cũng muốn lo lắng cho gia đình của mình.

Trong bữa ăn ngày đói trông thật thảm hại đến xót xa biết bao lăm. Bữa ăn chỉ có lưng bát cháo và món chè đặc biệt mà bà cụ Tứ mang ra. khi ăn miếng cám Tràng thấy nó đắng chát và nghẹn bứ trong cổ. khi ấy Tràng bỗng cảm thấy một nỗi xót xa tủi hờn len vào trong tâm não Tràng. Thế rồi ở trong óc Tràng vẫn thấy đám người đói và lá cờ đỏ bay phơi phới và đoàn người phá kho thóc Nhật. hồ hết những điều đó cho ta thấy dù trong hoàn cảnh khó khăn, trong hoàn cảnh đói kém tới cỡ nào đi chăng nữa thì niềm khát khao về 1 cuộc sống hạnh phúc gia đình nghe đâu vẫn chẳng hề mờ đi trong tâm hồn Tràng và vẫn bùng lên mãnh liệt biết bao nhiêu.

xây dựng lên hình ảnh Tràng là hình tượng nhân vật trọng điểm của truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân. Tràng chính là một nhân vật điển hình cho người nông dân cần lao nghèo khổ. Cho dù ở trong bất cứ cảnh ngộ đen tối nào vẫn luôn luôn thèm khát 1 cuộc sống hạnh phúc gia đình và song song nhân vật cũng luôn luôn tin vào cuộc sống ở mai sau. Tác giả Kim Lân đã khá thành công lúc vun đắp hình tượng nhân vật Tràng duyệt việc biểu lộ tâm lý nhân vật thật sâu sắc để thể hiện được chủ đề của tác phẩm. https://conkhoemevui.vn/ https://figurehn.com/

“Vợ nhặt” chính là 1 trong những truyện ngắn khá thành công của nhà văn Kim Lân. Trong truyện cũng vừa có giá trị hiện thực, đồng thời cũng lại vừa có trị giá nhân đạo sâu sắc. với nhân vật Tràng thì chủ đề truyện càng được nêu bật, đó là viết về dòng đói, chiếc khổ nhưng con người vẫn cứ thèm khát về hạnh phúc, vẫn yêu thương, đùm bọc nhau.

>>> XEM THÊM : phân tích nhân vật bà cụ tứ trong vợ nhặt

>>> XEM THÊM : Giá trị hiện thực và nhân đạo trong tác phẩm vợ nhặt

>>> XEM THÊM : soạn bài vợ nhặt của kim lân

Bài viết cùng chuyên mục