Wed, 09 / 2017 | ngongan

Những quy tắc học tiếng anh đôi khi không chỉ nằm trong việc học từ vựng, học lắng nghe, học giao tiếp mà còn phải biết các mẹo ghi nhớ lâu, khắc phục được điểm yếu của mình khi học tiếng anh, từ đó mới có thể học tiếng anh nhanh và vững chắc được. […]

Những quy tắc học tiếng anh đôi khi không chỉ nằm trong việc học từ vựng, học lắng nghe, học giao tiếp mà còn phải biết các mẹo ghi nhớ lâu, khắc phục được điểm yếu của mình khi học tiếng anh, từ đó mới có thể học tiếng anh nhanh và vững chắc được.

1. Không ngừng khắc phục những điểm yếu của bản thân

Không ngừng khắc phục những điểm yếu của bản thân là giải pháp cần thiết bạn phải áp dụng khi học tiếng anh, đây cũng là yếu tố quan trọng khi học tiếng anh bạn cần ghi nhớ.

Quy tắc học tiếng anh siêu hiệu quả dành cho người mới bắt đầu phần 2

Nếu học tiếng anh trên lớp thì bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của thầy cô giáo, nhưng khi học tiếng anh ở nhà thì bạn nên tận dụng các nguồn tài liệu tự nhiên, học trên internet để hỗ trợ việc học hiệu quả hơn, làm bài tập trên internet cũng giúp nâng cao trình độ tiếng anh của bạn.

2. Đọc to khi học tiếng anh

Muốn giao tiếp tốt tiếng anh thì bạn phải có cách phát âm đúng chuẩn, vì vậy việc đọc to khi tập nói tiếng anh là hết sức cần thiết, điều này cũng giúp bạn trau dồi được kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu tốt hơn nhiều.

Với cách làm này bạn nên thường xuyên đọc nhiều sách báo, tạp chí tiếng anh, truyện tiếng anh để xem giọng của mình nhé.

3. Tận dụng những người bạn bản xứ

Những người bạn bản xứ của bạn chính là đối tượng tuyệt vời để bạn có thể học tiếng anh tốt hơn và không ngừng nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Quy tắc học tiếng anh siêu hiệu quả dành cho người mới bắt đầu phần 2

Những người bạn bản xứ cũng được xem như là thầy giáo tuyệt vời cho bạn để bạn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân, vì vậy đừng ngại ngùng việc tận dụng họ như những “gia sư” cho bạn, là cơ hội học tiếng anh tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng được.

Chỉ cần bạn thường xuyên theo họ học hỏi, giao tiếp hoặc trò chuyện thôi cũng giúp nâng cao khả năng học tiếng anh cực tốt rồi nhé.

4. Luôn chuẩn bị một cuốn sổ tay

Luôn chuẩn bị một cuốn sổ tay bên người để học tiếng anh là điều cực cần thiết, bởi bất cứ lúc nào bạn cũng có thể học tiếng anh qua cuốn sổ này.

Với cuốn sổ tay học tiếng anh bạn có thể ghi chép thoải mái những hoạt động hàng ngày của mình, giúp bạn ghi nhớ được bất cứ điều gì bạn thích như các cụm từ trong tiếng anh, lý do yêu thích tiếng anh hoặc đơn giản là những hoạt động đời thường trong cuộc sống.

5. Có tâm thế tốt trước các kỳ thi

Quy tắc học tiếng anh siêu hiệu quả dành cho người mới bắt đầu phần 2

Khi đối mặt với những kỳ thi tiếng anh bạn phải ghi nhớ là tuyệt đối không cố nhồi nhét kiến thức cho bản thân, bởi một ngày trước khi thi chính là khoảng thời gian tuyệt vời giúp bạn ôn tập, củng cố lại những kiến thức mới tốt nhất.

Trước ngày thi tiếng anh tốt nhất bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ và giữ sức khỏe tốt cho bản thân, tận hưởng không gian thoải mái yên bình trước giờ thi hoặc nghĩ ra phần thưởng cho bản thân sau khi thi xong, điều này sẽ giúp bạn tạo được động lực lớn hơn nhiều.

6. Đừng quên đặt câu hỏi

Khi học tiếng anh thì bạn đừng quên luôn đặt câu hỏi cho thầy cô giáo hoặc những người xung quanh, việc đặt câu hỏi không chỉ giải đáp được thắc mắc của bạn mà còn giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều.

Nếu giáo viên không thể giải đáp được câu hỏi của bạn thì bạn nên tìm sự giải đáp từ bạn học, kích thích sự tìm kiếm của bản thân để nhớ kiến thức lâu hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục