Mon, 08 / 2017 | ngongan

Có không ít các bạn sinh viên năm nhất đi làm thêm đã phải nhanh chóng làm quen môi trường sống và tìm việc làm thêm ngay sau khi nhập học, nhưng trước khi có quyết định đi làm thêm bạn cần chú ý tới những điều dưới đây để tránh “tiền mất tật mang” […]

Có không ít các bạn sinh viên năm nhất đi làm thêm đã phải nhanh chóng làm quen môi trường sống và tìm việc làm thêm ngay sau khi nhập học, nhưng trước khi có quyết định đi làm thêm bạn cần chú ý tới những điều dưới đây để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

1. Làm quen môi trường mới

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi có dự định đi làm thêm chính là phải tập làm quen trước với môi trường mới, mặc dù tư tưởng đi làm thêm là rất đúng, nhưng bản thân bạn cũng cần phải biết rõ thời gian nào đi làm thêm mới là thích hợp nhất dành cho bạn.

Sinh viên năm nhất đi làm thêm không thể bỏ qua những chú ý quan trọng này

Chúng ta nên biết rằng khi bạn lên đại học, sẽ không còn có người chỉ dẫn hướng đi cho bạn và có giáo viên theo dõi hàng ngày nữa, thay vào đó tự bản thân bạn phải tìm kiếm được hướng đi cho chính bản thân mình, tự lên kế hoạch học tập cho bản thân, vì vậy có không ít người đã không thể theo kịp chương trình đại học do môi trường học thay đổi làm bạn không hoàn toàn thích ứng.

Sinh viên năm nhất đi làm thêm không thể bỏ qua những chú ý quan trọng này

Lên đại học thì việc học của bạn cần phải chủ động hơn, sẽ không ai nhắc bài học quan trọng cho bạn ghi chép lại, không ai soạn sẵn đề cương học tập cho bạn và không ai đốc thúc bạn học khi kỳ thi đến gần, thay vào đó bản thân bạn đều phải tự làm cho chính mình.

Đây cũng là lý do mà thời gian đầu bạn khoan hãy đi làm thêm vội, thay vào đó bạn nên dành nhiều thời gian để khám phá xung quanh hơn, tìm kiếm vị trí văn phòng khoa, vị trí thư viện, nơi chứa sách cùng với các loại học bổng…. những điều này đều giúp ích cực lớn cho việc học tập của bạn.

2. Dành nhiều thời gian cho giao lưu kết bạn

Một lưu ý khác dành cho bạn khi vào đại học là tốt nhất nên dành nhiều thời gian hơn cho việc giao lưu, làm quen với những người bạn mới, bởi bạn bè chính là nhữn người sẽ trải qua suốt 4 năm học đại học của bạn, vì vậy thay vào đó bạn nên chú ý tìm hiểu và kết thân với bạn bè trong lớp hơn nhé.

Sinh viên năm nhất đi làm thêm không thể bỏ qua những chú ý quan trọng này

Trong trường hợp bạn cảm thấy cần năng động hơn trong cuộc sống sinh viên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia thêm các câu lạc bộ cùng với các hoạt động, sự kiện của đoàn trường, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn, giúp bạn mở rộng tốt mối quan hệ cũng như tăng cường sự năng động, tự tin cho bạn hơn, là điểm nhấn để “tô hồng” cho CV xin việc của bạn sau này.

Sinh viên năm nhất đi làm thêm không thể bỏ qua những chú ý quan trọng này

Hầu hết các bạn sinh viên khi chọn đi làm thêm đều có mục đích chính là lấy thêm kinh nghiệm, phụ giúp một phần học phí cho bạn cùng với các chi phí sinh hoạt trong thời gian học đại học, đây là việc làm không hề sai lầm, nhưng bản thân bạn cần cân nhắc trước khoảng thời gian nào là thích hợp nhất.

Riêng thời gian đầu bạn sẽ rất khó khăn nếu vừa đi làm thêm, vừa thay đổi phương pháp học tập lại vừa thích nghi với môi trường mới của bạn, điều này có thể làm cho điểm số năm nhất của bạn thấp đi rất nhiều

Bài viết cùng chuyên mục