Wed, 08 / 2017 | ngongan

Ngay sau khi điểm xét tuyển của các trường đại học công bố thì hầu hết tân sinh viên đều lên đường tìm phòng trọ và cân nhắc giá phòng trọ cho mình để chọn được nơi sinh sống thích hợp nhất, điều này làm cho các nhà trọ cũng như những ký túc xá […]

Ngay sau khi điểm xét tuyển của các trường đại học công bố thì hầu hết tân sinh viên đều lên đường tìm phòng trọ và cân nhắc giá phòng trọ cho mình để chọn được nơi sinh sống thích hợp nhất, điều này làm cho các nhà trọ cũng như những ký túc xá đều có sức ép tương đối lớn.

Có khá nhiều sinh viên thường chọn nhà trọ để có thể sinh hoạt tự do, nấu ăn thoải mái hoặc có thể thoải mái đi làm thêm cho dù trong thời điểm giờ giấc thất thường như hiện nay, vì vậy những căn nhà trọ đều được xem là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các bạn tân sinh viên.

Tân sinh viên bàng hoàng với giá phòng trọ lên chóng mặt ngay trước thềm năm học

Chúng ta có thể dạo qua hàng loạt các khu nhà trọ lớn trong thành phố như những nơi tiếp giáp chợ, tiếp giáp các trường học đều là địa điểm sinh viên tìm mua nhà trọ khá lớn, những khu vực này đều tiến hành tăng giá nhà trọ từ 200 nghìn lên tới 500 nghìn so với những tháng trước đó.

Giá phòng trọ các nơi thường dao động và chênh lệch không nhiều, tất nhiên căn cứ theo vị trí hành chính tốt, gần trường, gần đường, an ninh, chợ thì đều có giá cả cao hơn hẳn so với những khu vực khác.

Tân sinh viên bàng hoàng với giá phòng trọ lên chóng mặt ngay trước thềm năm học

Còn nhà trọ ở khu vực ngoại thành thì có giá cả thấp hơn một chút, nhưng cũng có sự dao động và tăng lên trong tháng này.

Hiện tại các khu nhà trọ đều có nhiều mức giá khác nhau,  tối thiểu là 900 nghìn một phòng với căn phòng cũ, xập xệ và không khép kín, còn những căn phòng tốt hơn và được thiết kế khép kín thì giá cả cao hơn rất nhiều, thậm chí mỗi người phải chi trả từ 1 triệu tới hơn 1 triệu tại những căn phòng ở ghép

Tân sinh viên bàng hoàng với giá phòng trọ lên chóng mặt ngay trước thềm năm học

Bên cạnh đó các nhà trọ còn nhân cơ hội sinh viên đổ về thành phố học tập quá đông mà đã thi nhau hét giá rất nhiều, trong đó chi phí sinh hoạt cũng có sự thay đổi nhất định, giá nhà trọ tăng từ đó làm cho giá cả điện nước cũng tăng cao, dao động từ 3,5 nghìn cho tới 4,5 nghìn một số điện.

Mặc dù giá cả phòng trọ lên cao, chất lượng phòng trọ đi xuống nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên nguyện “cắn răng” chi trả số tiền này vì nhu cầu phòng trọ quá lớn, nếu không nhanh tay sinh viên có thể bị hết phòng.

Tân sinh viên bàng hoàng với giá phòng trọ lên chóng mặt ngay trước thềm năm học

Thậm chí hiện nay có không ít các “cò nhà trọ” lợi dụng tình trạng này để tự túc đứng trước cổng trường, giới thiệu nhà trọ để kiếm lợi nhuận, thậm chí còn lừa gạt tân sinh viên.

Có nhiều học sinh cũng lựa chọn thay vì ở nhà trọ đã muộn chọn ký túc xá làm nơi tá túc trong quá trình học tập của mình, nhưng số lượng phòng của các ký túc xá không nhiều và cũng tạo ra áp lực không nhỏ cho ký túc xá.

Tuy nhiên nếu chọn ở tại ký túc xá thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nhu cầu sinh hoạt, hệ thống an ninh và tránh xa được tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tân sinh viên yên tâm học tập.

 

Bài viết cùng chuyên mục