Loading...

Đại học từ xa ngành Tài chính Ngân hàng – Tiềm năng đánh thức

Tài chính ngân hàng từ lâu đã được xem là một ngành học vô cùng hot bởi tính cấp thiết của nó trong thị trường lao động trong suốt những năm qua. Trên thực tế, ngoài các ngân hàng và các tổ chức tài chính, các cứ nhân sau khi tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể theo đuổi nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, ngành học này luôn thu hút được số lượng lớn sinh viên theo học, và hệ học từ xa cũng là trong số những điểm thu hút được nhiều học viên.

Ảnh chụp màn hình 2024-01-14 164115

Tài chính – Ngân hàng từ xa học gì?

Phần lớn chương trình đào tạo từ xa ngành Tài chính – ngân hàng được các cơ sở, trường xây dựng dựa trên chương trình đào tạo tiêu chuẩn của ngành này. Nhà trường đã cắt giảm học phần như Giáo dục thể chất để phù hợp với lộ trình học.

 • Học phần đại cương: nhóm học phần Triết học, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Ngoại ngữ, Pháp luật đại cương, Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất thống kê, …
 • Học phần chuyên ngành: Lý thuyết tài chính, Nguyên lý kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại, Quản lý rủi ro, Tài chính công, Tài chính quốc tế, Kinh tế lượng, Quản trị chiến lược, Kế toán quốc tế, …

Các học phần trên chỉ là một vài trong số những môn học chủ yếu phục vụ cho việc nâng cao kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao, và tùy vào chương trình của mỗi trường mà sẽ có sự thay thế và sửa đổi bổ sung để đảm bảo chất lượng đầu ra cho các học viên.

Những ai nên theo học Tài chính – Ngân hàng từ xa?

Ngành học này luôn nhận được nhiều sự quan tâm và dưới đây là một số nhóm người nên cân nhắc việc học từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng

 • Người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng: Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng và muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, học từ xa có thể là một lựa chọn tốt. Bạn có thể học ngay tại nhà và linh hoạt điều chỉnh thời gian học tập theo lịch trình của mình.
 • Nhân viên ngân hàng và nhân viên tài chính: Nếu bạn đã làm việc trong ngành ngân hàng hoặc tài chính và muốn thăng tiến trong sự nghiệp, việc học từ xa có thể giúp bạn nắm bắt được các kiến thức mới nhất và những xu hướng mới trong lĩnh vực này. Bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được vào công việc hàng ngày.
 • Sinh viên và người mới bắt đầu: Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính – ngân hàng và muốn bắt đầu sự nghiệp trong ngành này, học từ xa cung cấp cho bạn cơ hội để nắm bắt kiến thức căn bản và hiểu rõ các khái niệm quan trọng. Bạn có thể tự học tại nhà và linh hoạt điều chỉnh tốc độ học tập theo khả năng và thời gian của mình.
 • Những người có lịch trình bận rộn: Học từ xa cho phép bạn tự quản lý thời gian và không bị ràng buộc bởi lịch trình cụ thể. Điều này rất hữu ích đối với những người có công việc đòi hỏi nhiều thời gian, gia đình, hoặc các cam kết khác. Bạn có thể học khi rảnh rỗi và chọn thời điểm phù hợp nhất cho mình.

Tuy nhiên, học Tài chính – Ngân hàng từ xa cũng đòi hỏi sự tự giác và kỷ luật cá nhân để đảm bảo việc học được tiến triển tốt vì đây là một ngành học yêu cầu khối lượng kiến thức chuyên môn sâu rộng. Bạn cần có khả năng tự học và tổ chức công việc một cách hiệu quả mà không có sự giám sát trực tiếp từ giảng viên.

Cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho cử nhân. Dưới đây là một số ví dụ về các công việc và lĩnh vực mà cử nhân ngành này có thể theo đuổi:

 • Ngân hàng và các dịch vụ tài chính: Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng có thể làm việc trong các ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, ngân hàng trung ương, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm và các công ty tài chính khác. Các vị trí có thể bao gồm nhân viên tài chính, nhân viên ngân hàng, chuyên viên tư vấn tài chính, quản lý rủi ro, quản lý tài sản, quản lý danh mục và quản lý tài chính doanh nghiệp.
 • Quản lý tài chính doanh nghiệp: Cử nhân Tài chính – Ngân hàng có thể làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty đại chúng với vai trò quản lý tài chính. Công việc bao gồm quản lý nguồn vốn, dự báo tài chính, phân tích đầu tư, quản lý rủi ro tài chính, quản lý nguồn lực tài chính và lập kế hoạch tài chính.
 • Chuyên viên tư vấn tài chính: Cử nhân có thể trở thành chuyên viên tư vấn tài chính độc lập hoặc làm việc cho các công ty tư vấn tài chính. Công việc của chuyên viên tư vấn tài chính bao gồm đưa ra lời khuyên về đầu tư, quản lý tài sản, lập kế hoạch tài chính cá nhân, lập kế hoạch hưu trí và quản lý rủi ro tài chính cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Phân tích tài chính: Cử nhân ngành này có thể làm việc làm phân tích tài chính cho các tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty chứng khoán hoặc các công ty nghiên cứu tài chính. Công việc của phân tích tài chính bao gồm phân tích dữ liệu tài chính, đánh giá hiệu suất tài chính của doanh nghiệp, đưa ra dự báo và đánh giá rủi ro tài chính.
 • Lĩnh vực quản lý rủi ro: Cử nhân có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý rủi ro tài chính của các tổ chức tài chính. Công việc bao gồm đánh giá và quản lý rủi ro tài chính, xây dựng mô hình rủi ro, phân tích sự biến động của thị trường tài chính và đưa ra các biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Đây chỉ là một số ví dụ về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Có nhiều hướng đi và vai trò khác nhau mà cử nhân ngành này có thể thực hiện, và sự phát triển của ngành này cũng tạo ra nhiều cơ hội mới.

Top các cơ sở đào tạo Tài chính – Ngân hàng từ xa

Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương trở lên
 • Hình thức tuyểnn sinh: xét tuyển (không thi tuyển)
 • Văn bằng sau tốt nghiệp: Bằng Cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc (không ghi hình thức đào tạo)

Khi tham gia chương trình đào tạo từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng tại NEU, các học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kiến thức, chất lượng chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn, phong phú. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn muốn trau dồi, trang bị khối lượng hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Đại học Mở Hà Nội – HOU

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương trở lên
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (không thi tuyển)
 • Văn bằng sau tốt nghiệp: Bằng Cử nhân Đại học Mở Hà Nội có hiệu lực trên toàn quốc (không ghi hình thức đào tạo)

Chương trình đào tạo từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Mở Hà Nội đem lại cho học viên nhiều giá trị, từ kiến thức chuyên môn sâu rộng đến trải nghiệm sát thực tế dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cơ sở đại học đang tiến hành tuyển sinh chương trình đào tạo từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng như: Đại học Thương Mại,  Đại học Thái Nguyên, … đều là những cơ sở uy tín chất lượng trong giáo dục đại học tại Việt Nam. 

Đào Ngọc

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Văn bằng 2 ngành Tài chính ngân hàng – Bước đi củng cố tương lai

Văn bằng 2 ngành Tài chính ngân hàng – Bước đi củng cố tương lai 29/01/2024 | 7:52 am

Trong thị trường lao động hiện nay không thể không kể đến một loạt nghề có xuất phát điểm từ ngành Tài chính ngân hàng như chuyên viên phân tích tài chính, tư vấn viên trong các ngân hàng, chuyên viên phân tích rủi ro, các nghề trong lĩnh vực chứng ...

Trong thị trường lao động hiện nay không thể không kể đến một loạt nghề có xuất phát điểm từ ...

Liên thông ngành Tài chính ngân hàng – Một bước đi ngàn cơ hội

Liên thông ngành Tài chính ngân hàng – Một bước đi ngàn cơ hội 28/01/2024 | 4:37 pm

Tài chính ngân hàng từ lâu trở thành một ngành học hết sức sôi động do tính quan trọng của nó trong thị trường lao động suốt những năm qua. Thực tế, sau khi tốt nghiệp ngành này, không chỉ có thể làm việc trong các ngân hàng và tổ ...

Tài chính ngân hàng từ lâu trở thành một ngành học hết sức sôi động do tính quan trọng của ...