Loading...

Đào tạo từ xa ngành Luật – Bước đi cần thiết cho mọi chặng đường

Đào tạo từ xa ngành Luật đang ngày càng củng cố được vị trí của mình trong hệ thống giáo dục đại học nhờ sự gia tăng trong nhu cầu theo học đến từ phía các bạn học viên trên toàn quốc. Sự biến động này là điều có thể dễ dàng lý giải khi tất cả các lĩnh vực hiện nay đều liên quan đến pháp lý.

Thêm tiêu đề phụ (4)Ngành Luật từ xa học gì?

Đa số các chương trình đào tạo từ xa ngành Luật được thiết kế và xây dựng dựa trên chương trình đào tạo tiêu chuẩn của ngành này. Một số môn học tiêu biểu trong ngành này:

  • Các môn học đại cương: Nhóm môn Triết học, Tin học đại cương, Ngoại ngữ, Xã hội học đại cương, Tâm lý học đại cương, …
  • Các môn học chuyên ngành: Lý luận Nhà nước và Pháp luật, Luật Hiến pháp, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Luật Tố tục hình sự, Luật Thương mại, Luật Lao động, …

Tùy vào cơ sở đào tạo và chỉ tiêu chất lượng đầu ra của cử nhân mà các chương trình đào tạo sẽ có sự khác biệt, thay thế và bổ sung một số học phần.

Những ai nên học ngành Luật từ xa?

Ngành Luật từ xa, còn được gọi là học Luật trực tuyến hoặc học Luật từ xa, đang trở nên ngày càng phổ biến và hấp dẫn với nhiều người. Dưới đây là một số nhóm người nên xem xét học ngành Luật từ xa:

  • Người đang làm việc: Nếu bạn đã có công việc hoặc cam kết gia đình và không thể tham gia vào chương trình học truyền thống, học Luật từ xa có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể linh hoạt tổ chức thời gian học của mình và tiếp tục công việc hiện tại trong khi tiến bộ trong việc học.
  • Người muốn chuyển nghề: Nếu bạn đang muốn chuyển từ lĩnh vực khác sang lĩnh vực Luật, học Luật từ xa cung cấp cơ hội để bạn học những kiến thức cần thiết mà không cần phải dừng lại hoặc thay đổi quá nhiều trong cuộc sống hiện tại của mình. Bạn có thể tiếp tục làm việc và học cùng một lúc, từ từ xây dựng sự chuyển đổi.
  • Người có hạn chế địa lý: Đặc biệt đối với những người sinh sống ở những khu vực xa trung tâm đào tạo Luật, học Luật từ xa là một cách tiếp cận tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tiếp cận với các chương trình học từ bất kỳ đâu, miễn là bạn có kết nối Internet.
  • Người có lịch trình bận rộn: Nếu bạn có lịch trình bận rộn với các cam kết công việc, gia đình hoặc cá nhân, học Luật từ xa cho phép bạn tổ chức thời gian học của mình theo sở thích và tiến độ riêng. Bạn có thể học vào buổi tối, cuối tuần hoặc bất kỳ thời gian nào phù hợp với bạn.

Tuy học Luật từ xa có nhiều ưu điểm, nhưng cũng cần lưu ý rằng việc học từ xa yêu cầu sự tự trị, sự tổ chức tốt và khả năng làm việc độc lập. Bạn cần có khả năng tự học và quản lý thời gian hiệu quả để đạt được thành công trong việc học ngành Luật từ xa.

Top cơ sở đào tạo từ xa ngành Luật

ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI – HOU

Đối tượng tuyển sinh:

Chương trình Cử nhân  từ xa tại Trường Đại học Mở Hà Nội kéo dài 148 tín chỉ, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các hệ thống luật. Dưới sự hướng dẫn từ đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng cao, chuyên môn nghiệp vụ được nâng cao đáng kể, giúp các bạn học viên tìm được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Đối tượng tuyển sinh 

  • Cán bộ công chức, những người đang làm việc trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang, đã có bằng THPT hoặc tương đương trở lên (THCN, CĐ, ĐH…)
  • Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học
  • Học sinh vừa tốt nghiệp THPT
  • Tốt nghiệp Trung cấp

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (Không thi tuyển)

Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo uy tín nhất cả nước trong thời điểm hiện tại, không chỉ trong khối ngành Kinh tế mà còn cả các ngành khác, trong đó có ngành Luật. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức, khi tham gia chương tình đào tạo từ xa ngành Luật của NEU, các bạn học viên sẽ có cho mình cơ hội để trau dồi những kiến thức và trải nghiệm quý báu.

ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – FTU

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương ; sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng

Khi tham gia chương trình đào tạo từ xa ngành Luật của Trường Đại học Ngoại thương, các bạn học viên sẽ nhận được chương trình giảng dạy chất lượng hàng đầu cả nước với những giảng viên là PSG, Tiến sĩ, Thạc sỹ đứng đầu trong ngành Luật tại nhà trường. FTU sẽ cung cấp cho các học viên khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm nâng cao trình độ và khả năng nghiệp vụ của mỗi người trong lĩnh vực Luật, giúp các bạn học viên gia tăng được sức cạnh tranh trong thị trường việc làm tương lai.

==> Nhấn để biết thêm thông tin về chương trình liên thông ngành luật

==> Nhấn để biết thêm thông tin về chương trình văn bằng 2 ngành luật

Đào Ngọc

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Luật – Chậm mà chắc

Liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Luật – Chậm mà chắc 01/02/2024 | 7:18 am

Hành trình theo học liên thông đại học ngành Luật có ý nghĩa vô cùng lớn đối với những học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng trước đó. Bởi lẽ ngành này từ lâu đã được cho rằng là không dễ dàng khi các học viên, sinh viên ...

Hành trình theo học liên thông đại học ngành Luật có ý nghĩa vô cùng lớn đối với những học ...

Học văn bằng 2 ngành Luật – Cần thiết hay không?

Học văn bằng 2 ngành Luật – Cần thiết hay không? 01/02/2024 | 9:00 am

Chương trình văn bằng 2 ngành luật là chương trình đào tạo cử nhân luật dành cho những người đã tốt nghiệp đại học các ngành khác trước đó. Chương trình có ý nghĩa rất lớn khi có thể giúp người học trang bị kiến thức và kỹ năng pháp ...

Chương trình văn bằng 2 ngành luật là chương trình đào tạo cử nhân luật dành cho những người đã ...