Loading...

Học Điện tử viễn thông từ xa – Nước đi hợp lý cho những ai đam mê kỹ thuật

Với sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, ngành Điện tử viễn thông (hay còn được gọi là ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông) được đánh giá là ngành có triển vọng vươn lên bứt tốc trong tương lai gần. Vì vậy, xuất hiện ngày càng nhiều nhu cầu theo học ngành này đến từ phía các bạn học viên, thậm chí là những người đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đăng và đang đi làm. Nhận ra được nhu cầu này, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã tiến hành tổ chức đào tạo từ xa ngành Điện tử viễn thông.

Thêm tiêu đề phụ (5)Ngành Điện tử viễn thông từ xa học gì?

Đối với chương trình đào tạo từ xa ngành Điện tử viễn thông, phần lớn các cở sở giáo dục đều tiến hành trong khoảng thời gian từ 3,5 – 4,5 năm tùy vào tiến độ của người học. Chương trình học được xây dựng đặc biệt dành cho đối tượng học từ xa, tuy nhiên cơ sở vẫn được dựa trên chương trình đào tạo tiêu chuẩn ngành này với các môn học chính sau:

  • Các học phần đại cương: Nhóm các môn Triết học, Tin học cơ , Ngoại ngữ, Giải tích, Đại số, Vật lý, Xác suất thống kê, Kiến trúc máy tính, …
  • Các học phần chuyên ngành: Internet, Điện toán đám mây, Lập trình, Cơ sở dữ liệu, Mạng truyền thông và quang, Kiến trúc máy tính, Công nghệ phần mềm, …

Trên đây là một số các môn học phổ biển trong các chương trình đào tạo từ xa ngành này. Tuy nhiên tùy vào mục đích và chỉ tiêu đầu ra của cơ sở đào tạo mà một số môn học sẽ được thay thế, bổ sung khác nhau.

Những ai phù hợp theo học Điện tử viễn thông từ xa?

Học Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông từ xa là một lựa chọn phù hợp cho nhiều nhóm người, bao gồm:

  • Người đang làm việc: Nếu bạn đã có công việc hoặc cam kết gia đình và không thể tham gia vào chương trình học truyền thống, học Điện tử viễn thông từ xa có thể là lựa chọn tốt. Bạn có thể linh hoạt tổ chức thời gian học của mình và tiếp tục công việc hiện tại trong khi tiến bộ trong việc học.
  • Người ở xa hoặc có hạn chế địa lý: Đặc biệt đối với những người sinh sống ở những khu vực xa trung tâm đào tạo, học Điện tử viễn thông từ xa cung cấp cơ hội để bạn tiếp cận với các chương trình học từ bất kỳ đâu, miễn là bạn có kết nối Internet. Bạn không cần phải di chuyển đến vị trí đào tạo truyền thống và có thể tự học tại nhà.
  • Người muốn chuyển nghề hoặc nâng cao kỹ năng: Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực Điện tử viễn thông và muốn chuyển từ lĩnh vực khác hoặc nâng cao kỹ năng hiện tại, học từ xa là một lựa chọn hữu ích. Bạn có thể học những kiến thức và kỹ năng mới mà không cần phải rời xa công việc hiện tại hoặc cam kết gia đình.
  • Người có lịch trình bận rộn: Học Điện tử viễn thông từ xa cung cấp linh hoạt về thời gian học. Bạn có thể tự chủ động lịch học của mình và tận dụng thời gian rảnh rỗi, bao gồm buổi tối, cuối tuần hoặc bất kỳ lúc nào phù hợp với bạn.

Tuy học từ xa có nhiều ưu điểm, nhưng cần lưu ý rằng việc học tự chủ yêu cầu sự tổ chức tốt và khả năng làm việc độc lập. Bạn cần có khả năng tự học và quản lý thời gian hiệu quả để đạt được thành công trong việc học Điện tử viễn thông từ xa.

Cơ hội việc làm với Cử nhân ngành Điện tử viễn thông

Sau khi hoàn thành chương trình học Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số ví dụ về các vị trí công việc bạn có thể nhận sau khi ra trường:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế và vận hành kỹ thuật: Bạn có thể làm việc tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công ty sản xuất vi mạch hoặc các hệ thống IoT. Vai trò của bạn có thể liên quan đến tư vấn, thiết kế và vận hành các hệ thống kỹ thuật trong lĩnh vực này.
  • Chuyên viên thiết kế và quy hoạch mạng: Bạn có thể làm việc tại các công ty viễn thông và đảm nhận vai trò trong thiết kế và quy hoạch mạng. Nhiệm vụ của bạn có thể là tối ưu hóa mạng để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả hoạt động của hệ thống.
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn và bảo trì: Bạn có thể làm việc trong các công ty điện tử, viễn thông và đảm nhận vai trò trong thiết kế, vận hành và bảo trì các thiết bị và hệ thống trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tiến xa trong sự nghiệp và đảm nhận các vị trí quản lý như Giám đốc kỹ thuật hoặc Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và truyền thông.

Top cơ sở đào tạo từ xa ngành Điện tử viễn thông

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG – PTIT

Học viên đăng ký tham gia chương tình đào tạo từ xa ngành Điện tử viên thông tại trường sẽ được lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành: Mạng và dịch vụ Internet, Thông tin vô tuyến và di động, Hệ thống IoT. Với chương trình đào tạo chỉn chu, được xây dựng kỹ càng, phù hợp với đối tượng theo học, và dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên hàng đầu của trường, PTIT đề ra mục tiêu cho các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ hoàn toàn thành thạo kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành, đảm bảo chất lượng việc làm trong tương lai.

Bên cạnh đó, trường còn gợi ý, sắp xếp kế hoạch thực tập và việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Vậy nên đây là một lựa chọn tiềm năng cho những bạn đam mê khối ngành kỹ thuật và mong muốn thử sức ở lĩnh vực này.

Đào Ngọc

 

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*