Loading...

Học Quản trị kinh doanh từ xa – Cơ hội chuyển mình cho người biết nắm bắt

Quản trị kinh doanh từ lâu đã được biết đến là một lĩnh vực vô cùng cần thiết trong thị trường lao động hiện tại và tương lai. Vì vậy, hàng năm ngành học này luôn thu hút được số lượng lớn sinh viên đăng ký theo học. Sự gia tăng về nhu cầu theo học ngành này ở các cơ sở giáo dục đại học lớn ngày càng gia tăng, tuy nhiên không phải học viên nào cũng có thể tham gia được chương trình học do khoảng cách địa lý hoặc lịch trình bận rộn. Phát hiện ra điểm này, nhiều trường đại học hiện nay đã và đang triển khai kế hoạch đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh.

Thêm tiêu đề phụ (1)Quản trị kinh doanh từ xa học gì?

Chương trình đào tạo dành cho hệ học từ xa của ngành Quản trị kinh doanh chủ yếu được các trường xây dựng nên từ chương trình tiêu chuẩn của ngành này. Bên cạnh đó, một số môn học cũng được thay thế, bổ sung để phù hợp với hình thức học online. Cụ thể:

 • Môn kiến thức đại cương: Toán đại cương, Pháp luật đại cương, nhóm môn Triết học, Ngoại ngữ, Tin học
 • Môn kiến thức chuyên ngành: Kinh tế học, Quản trị học, Marketing căn bản, Tâm lý học quản trị kinh doanh, Quản trị chiến lược, Quản trị sản xuất, Quản trị bán hàng, Quản trị dự án, Quản trị rủi ro, Quản trị công ty, Quản trị tài chính, Quản trị nhân lực, …

Trên đây là một số các môn học tiêu biểu từ cơ bản đến nâng cao mà hầu hết các chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh từ xa đều áp dụng. Bên cạnh đó, còn nhiều môn học khác được các cơ sở giáo dục khác nhau áp dụng phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng chất lượng đầu ra của học viên.

Ai nên học Quản trị kinh doanh từ xa?

Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với một loạt đối tượng, bao gồm:

 • Người làm việc chuyên nghiệp: Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và muốn nâng cao kỹ năng quản lý, chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh là một lựa chọn tốt. Chương trình này giúp họ cập nhật kiến thức mới nhất và phát triển các kỹ năng cần thiết để tiến xa trong sự nghiệp quản lý.
 • Sinh viên tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh hoặc các ngành liên quan có thể tham gia chương trình đào tạo từ xa để nâng cao kiến thức và kỹ năng Quản trị kinh doanh. Điều này giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho việc tìm kiếm việc làm hoặc phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Người kinh doanh tự do và chủ doanh nghiệp: Những người đã hoặc đang khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp của riêng mình cũng có thể hưởng lợi từ chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh. Chương trình này giúp họ nắm bắt được các phương pháp và công cụ quản lý hiệu quả, từ quản lý tài chính đến quản lý nhân sự và kế hoạch kinh doanh.
 • Những người quan tâm đến lĩnh vực Quản trị kinh doanh: Bất kỳ ai có quan tâm và đam mê với lĩnh vực Quản trị kinh doanh đều có thể tham gia chương trình đào tạo từ xa. Điều này bao gồm những người muốn thay đổi sự nghiệp và chuyển sang lĩnh vực Quản trị kinh doanh, như cũng như những người muốn nâng cao kiến thức cá nhân và phát triển bản thân.
 • Những người muốn cập nhật kiến thức: Lĩnh vực Quản trị kinh doanh luôn thay đổi và phát triển, do đó, ngay cả những người đã có kinh nghiệm quản lý cũng có thể muốn cập nhật kiến thức của mình. Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh cung cấp cơ hội để tiếp cận các khái niệm và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.

Tóm lại, chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm những người làm việc chuyên nghiệp, sinh viên tốt nghiệp, người kinh doanh tự do và chủ doanh nghiệp, những người quan tâm đến lĩnh vực Quản trị kinh doanh và những người muốn cập nhật kiến thức.

Cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp một loạt cơ hội việc làm cho cử nhân. Với một bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể tìm được công việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số cơ hội việc làm phổ biến cho cử nhân ngành Quản trị kinh doanh:

 • Quản lý dự án: Với kiến thức về quản lý và kỹ năng tổ chức, bạn có thể làm việc trong vai trò quản lý dự án. Bạn sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch, điều phối và giám sát quá trình thực hiện dự án để đảm bảo tiến độ và kết quả thành công.
 • Quản lý nhân sự: Có thể bạn quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhân sự, trong đó bạn sẽ đảm nhận vai trò quản lý và phát triển nhân sự trong một tổ chức. Trách nhiệm của bạn bao gồm tuyển dụng, đào tạo, đánh giá hiệu suất và xây dựng môi trường làm việc tích cực.
 • Quản lý tài chính: Với kiến thức về tài chính và phân tích kinh doanh, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính. Bạn sẽ tham gia vào việc lập kế hoạch tài chính, dự báo, quản lý nguồn vốn và đưa ra quyết định tài chính chiến lược.
 • Quản lý tiếp thị và kinh doanh: Có thể bạn muốn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và kinh doanh, nơi bạn sẽ tham gia vào việc phát triển chiến lược tiếp thị, quảng cáo, nghiên cứu thị trường và quản lý mối quan hệ khách hàng.
 • Quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển: Với kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý hàng hóa, lưu thông và vận chuyển. Bạn sẽ đảm nhận vai trò quản lý và tối ưu hóa quy trình chuỗi cung ứng và vận chuyển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Quản lý tài sản và bất động sản: Có thể bạn quan tâm đến lĩnh vực quản lý tài sản và bất động sản, trong đó bạn sẽ quản lý, tối ưu hóa và tăng trị giá cho các tài sản và bất động sản của một tổ chức.

Đây chỉ là một số ví dụ về cơ hội việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh. Ngành này rộng lớn và đa dạng, do đó có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của bạn.

Top các cơ sở tổ chức ĐTTX ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương trở lên
 • Hình thức tuyểnn sinh: xét tuyển (không thi tuyển)
 • Văn bằng sau tốt nghiệp: Bằng Cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc (không ghi hình thức đào tạo)

Khi tham gia chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của NEU, học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu cả nước, dày dặn về kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, trường sẽ cung cấp cho các học viên những chương trình trải nghiệm thực tế, xây dựng và quản lý dự án đội nhóm của riêng mình. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các cá nhân có thể trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm, phục vụ cho tương lai.

Đại học Thương mại 

 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương trở lên
 • Hình thức tuyểnn sinh: xét tuyển (không thi tuyển)
 • Văn bằng sau tốt nghiệp: Bằng Cử nhân Đại học Thương mại có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc (không ghi hình thức đào tạo)

Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh Đại học Thương mại đem lại cho học viên rất nhiều lợi thế: thời gian đào tạo linh hoạt và có thể rút ngắn tùy theo trình độ của học viên; tiết kiệm chi phí; đem lại nhiều cơ hội việc làm; chất lượng giảng dạy cao bởi đội ngũ giảng viên là PSG, tiến sĩ, thạc sĩ từ TMU.

Đào Ngọc

 

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bằng đại học thứ hai ngành Quản trị kinh doanh – Bước đệm thăng tiến

Bằng đại học thứ hai ngành Quản trị kinh doanh – Bước đệm thăng tiến 24/01/2024 | 4:20 pm

Hiện nay, Quản trị kinh doanh đã dần khẳng định được vị thế của mình qua vai trò thiết yếu trong bất cứ một tổ chức kinh doanh nào. Một doanh nghiệp muốn kinh doanh một cách hiệu quả đều cần phải biết quản trị và điều hành tổ chức ...

Hiện nay, Quản trị kinh doanh đã dần khẳng định được vị thế của mình qua vai trò thiết yếu ...

Liên thông ngành Quản trị Kinh doanh – Bước đi chậm mà chắc

Liên thông ngành Quản trị Kinh doanh – Bước đi chậm mà chắc 23/01/2024 | 4:25 am

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực quan trọng và cần thiết trong thị trường lao động hiện tại và tương lai. Do đó, hàng năm có nhiều sinh viên đăng ký học ngành này, trong đó có số lượng không nhỏ các bạn học viên đến từ các ...

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực quan trọng và cần thiết trong thị trường lao động hiện tại ...