Loading...

Đào tạo từ xa ngành Thương mại điện tử – Cơ hội cho ai thích thử thách

Thương mại điện tử (TMĐT) trong xã hội công nghệ hiện đại đang nổi lên là một trong những lĩnh vực tiềm năng, thu hút sự chú ý từ lượng lớn người dân ưa thích mua sắm. Hàng loạt các sàn thương mại điện tử nổi lên, tạo cơ hội thuận tiện cho người mua và người bán được kết nối, việc mua bán diễn ra thuận lợi hơn trước rất nhiều. Vì vậy, khá nhiều bạn trẻ đang lên kế hoạch cho việc học chuyên sâu về ngành học này, tìm ra cho bản thân một lối đi mới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đến học trực tiếp tại các cơ sở giảng dạy uy tín. Và phát hiện ra hạn chế này, nhiều trường đại học đã tạo ra chương trình đào tạo từ xa ngành Thương mại điện tử, phục vụ cho nhu cầu trên.

TMĐTtx

Ngành Thương mại điện tử học gì

Tùy cơ sở giảng dạy mà khi theo học ngành này sẽ có chương trình giảng dạy khác nhau, tuy nhiên nhìn chung vẫn sẽ có những môn cở sở như:

 • Các môn đại cương: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, nhóm môn Triết học, v.v.
 • Ngoại ngữ
 • Các môn học kiến thức ngành: Marketing, Digital Marketing, Luật Kinh tế, Thương mại điện tử căn bản, Pháp luật Thương mại điện tử, Quản trị học, v.v.

Tất cả các học phần đều được thiết kế dành cho các học viên, xây dựng nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu nghề nghiệp tương lai. Trong chương trình đào tạo yêu cầu các học viên phải trực tiếp tham gia, xây dựng các dự án kinh doanh trên các nền tảng TMĐT nhằm phát triển kỹ năng thực tế của mỗi người.

Những ai nên học Thương mại điện tử từ xa

Thương mại điện tử từ xa là một lĩnh vực đào tạo phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Dưới đây là một số nhóm người nên xem xét theo học ngành này:

 • Người đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh: Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng về thương mại điện tử, học từ xa có thể là lựa chọn tốt. Bằng cách học từ xa, bạn có thể nâng cao trình độ mà không cần ngừng việc làm.
 • Sinh viên: Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học hoặc Cao Đẳng có thể chọn học Thương mại điện tử từ xa để bổ sung kiến thức chuyên ngành. Điều này giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai trong ngành thương mại điện tử.
 • Người muốn chuyển nghề: Nếu bạn muốn chuyển sang lĩnh vực thương mại điện tử từ một ngành nghề khác, học Thương mại điện tử từ xa có thể giúp bạn nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp mới.
 • Người tự do làm việc và doanh nhân: Đối với những người tự do làm việc và doanh nhân, học Thương mại điện tử từ xa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tận dụng công nghệ và internet để phát triển kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể học các kỹ năng quản lý website, tiếp thị trực tuyến, quản lý khách hàng và định vị sản phẩm trên thị trường kỹ thuật số.

Trên đây là những nhóm người nên theo học ngành TMĐT từ xa do tác giả đề xuất. Tuy nhiên, vì đây là một ngành mới và ẩn chứa rất nhiều tiềm năng phát triển nên bất kỳ ai có mong muốn và đam mê về lĩnh vực này cũng hãy cân nhắc việc chọn một chương trình đào tạo ngành TMĐT.

TMĐTtx2

Top các cơ sở đào tạo từ xa ngành Thương mại điện tử

ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI (HOU)

Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Tốt nghiệp Trung cấp
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng
 • Tốt nghiệp Đại học
 • Sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ

Giá trị bằng cấp: Bằng cử nhân Thương mại điện tử hình thức đào tạo từ xa nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, đủ điều kiện học lên cao học. Văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo.

Khi đăng ký theo học ngành TMĐT tại HOU, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu bởi các giảng viên có bề dày kiến thức và kinh nghiệm thông qua 62 học phần với tổng 142 tín chỉ. Đặc biệt, chương trình này sẽ chỉ tiến hành xét tuyển, không thi tuyển. Đây sẽ là một trong số những lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn học viên.

ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI (TMU)

Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương/ Cao đẳng/ Đại học

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Từ năm học 2023-2024, trường dự kiến bắt đầu tổ chức tuyển sinh chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị Thương mại điện tử nhằm đào tạo những cử nhân nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh; nắm vững kiến thức chuyên sâu về TMĐT. Nhà trường dự kiến thực hiện đào tạo với quy mô 300-400 học viên/ năm, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nền tảng công nghệ hỗ trợ đào tạo được đầu tư đạt chuẩn.

Chương trình đào tạo từ xa được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chính quy, trong đó đảm bảo sự tương đồng về mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, các học phần bắt buộc tương tự, có điều chỉnh một số học phần tự chọn và học phần GDTC cho phù hợp với phương thức ĐTTX.

Đào Ngọc

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Bằng đại học thứ 2 ngành Thương mại điện tử – Đáng hay không?

Bằng đại học thứ 2 ngành Thương mại điện tử – Đáng hay không? 24/01/2024 | 4:23 am

Thương mại điện tử (TMĐT) là một ngành có tiềm năng trong xã hội công nghệ hiện đại, thu hút sự quan tâm của một số lượng lớn người dùng yêu thích mua sắm. Sự xuất hiện của nhiều nền tảng TMĐT đã tạo ra cơ hội tiện lợi để ...

Thương mại điện tử (TMĐT) là một ngành có tiềm năng trong xã hội công nghệ hiện đại, thu hút ...

Liên thông Đại học ngành Thương mại điện tử – Khám phá lĩnh vực mới

Liên thông Đại học ngành Thương mại điện tử – Khám phá lĩnh vực mới 22/01/2024 | 3:16 pm

Thương mại điện tử (TMĐT) là một lĩnh vực tiềm năng trong xã hội công nghệ hiện đại, thu hút sự quan tâm của một số lượng lớn người dùng thích mua sắm. Xuất hiện hàng loạt các nền tảng thương mại điện tử, đây đã tạo ra cơ hội ...

Thương mại điện tử (TMĐT) là một lĩnh vực tiềm năng trong xã hội công nghệ hiện đại, thu hút ...