Loading...

Học phí Trường Đại học Điện lực năm 2023 – 2024

Trường Đại học Điện lực là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử lâu năm với tiền thân là Trường Kỹ nghệ thực hành Hà Nội được Pháp thành lập. Năm 1954, Nhà nước cho phép trường được tách ra thành trường Kỹ thuật I và Kỹ thuật II. Ngày 19/5/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Đại học Điện lực dựa trên cơ sở nâng cấp Cao đẳng Điện lực.

Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Điện lực đưa ra mức học phí năm tới là 16 – 18 triệu đồng/năm (tăng 14% so với năm trước).

dh dien luc 3

Tổng quan

 • Tên trường: Trường Đại học Điện lực
 • Tên tiếng Anh: Electric Power University (EPU)
 • Địa chỉ: 235 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
 • Mã trường: DDL

Học phí Trường Đại học Điện lực năm 2023 – 2024

Dựa trên lộ trình tăng học phí hàng năm của trường, dự kiến học phí năm mới 2023 -2024 sẽ tăng 10% so với năm trước. Mức học phí có sự chênh lệch giữa khối ngành kinh tế và khối ngành kĩ thuật.

Cụ thể học phí dự kiến như sau:

TT Khối ngành Học phí/sinh viên/tháng
1 Khối ngành Kinh tế 1.570.000
2 Khối ngành Kỹ thuật 1.750.000

Học phí Trường Đại học Điện lực năm 2022 – 2023

Dựa trên mức thu học phí EPU của những năm liền trước, năm 2022-2023 học phí Đại học Điện lực Hà Nội tăng 10%, mức học phí sinh viên cần chi trả tương đương mức như sau:

TT Khối ngành Học phí/sinh viên/tháng
1 Khối ngành Kinh tế 1.430.000
2 Khối ngành Kỹ thuật 1.595.000

Chính sách hỗ trợ hoc phí

Đối tượng được miễn học phí

 • Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng.
 • Sinh viên bị khuyết tật.
 • Sinh viên (Tối đa đến 22 tuổi đang học đại học văn bằng thứ nhất) không có nguồn nuôi dưỡng.
 • Sinh viên người dân tộc thiểu số có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Đối tượng được giảm học phí

 • Giảm 70% học phí: Sinh viên là người dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven hải đảo.
 • Giảm 50% học phí: Sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập

 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu).

Chính sách học bổng

Trường Đại học Điện lực cung cấp một số loại học bổng với giá trị vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Đay chính là cơ hội để sinh viên của trường thể hiện khả năng học tập của mình, đồng thời cũng giúp trường thu hút những nhân tài.

Một số học bổng nổi bật của trường như:

 • Học bổng khuyến khích học tập.
 • Học bổng quốc tế NITORI.
 • Học bổng Năng lượng tương lai.
 • Học bổng Nâng bước thủ khoa.

Bạn đang xem Học phí Trường Đại học Điện lực năm 2023 – 2024

Những điểm nổi bật của Trường Đại học Điện lực

Đội ngũ giảng viên

Trường có đội ngũ cán bộ là 491 người. Trong đó có:

 • 4 Giáo sư và 26 Phó Giáo sư
 • 125 Tiến sĩ
 • 246 Thạc sĩ
 • 100% giảng viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo

Đây là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học, hiện đang giữ những chức vụ quan trọng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, Nhà trường có 54 phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và 1 khu thực tập đường dây, trạm biến áp với diện tích 9955m2 với đầy đủ các tuyến đường dây từ 0,4kV đến 500kV đủ phục vụ cho tất cả các chuyên ngành như hệ thống điện, nhiệt điện… Nhà trường đã đầu tư xây dựng 94 phòng học lý thuyết với diện tích 6805m2 trong đó được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy chiếu, âm thanh và 01 thư viện điện tử với trên 13000 đầu sách và đầu sách điện tử đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của CBNV cũng như sinh viên Trường.

Ngoài ra, Trường cũng đầu tư xây dựng 2 khu làm việc hành chính được trang bị đầy đủ tiện nghi, đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của CBNV bao gồm: 2 ký túc xá sinh viên gồm 171 phòng với tổng diện tích 4494m2, 02 khu thể thao đa năng với diện tích lên đến 11,985m2 và 2 nhà ăn tập thể.

Hợp tác quốc tế đa dạng

Để nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển hợp tác đào tạo quốc tế, Đại học Điện lực đã thực hiện các hoạt động liên kết đào tạo với các đối tác nước ngoài như Đại học Grenoble (Pháp), CVUT (Cộng Hòa Séc), ĐH Plarmo (Ý), Học viện Chisholm (Úc), Đại học Fukui (Nhật Bản), Đại học Năng lượng Kazan (Liên bang Nga)… và nhiều trường đại học khác. Đây là hoạt động giúp sinh viên được trang bị thêm kiến thức và hòa nhập với các môi trường quốc tế.

Với năng lực của trường, trong thời gian qua, Trường Đại học Điện lực đã đào tạo hàng vạn cán bộ kỹ thuật cho Ngành và được các đơn vị đánh giá tốt. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ, kỹ thuật có năng lực và uy tín cao, một số trở thành cán bộ chủ chốt của địa phương và các đơn vị trong Ngành. Nhà trường cũng vinh dự được Nhà nước trao tặng 01 Huân chương Độc lập hạng Ba, 01 Huân chương lao động hạng Nhất, 02 Huân chương Lao động hạng Nhì và 01 Huân chương lao động hạng Ba.

Tham khảo thêm Điểm chuẩn Trường Đại học Điện lực năm 2023

Hoàng Thuý

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Điểm chuẩn Trường Đại học Điện lực năm 2023

Điểm chuẩn Trường Đại học Điện lực năm 2023 25/02/2024 | 1:33 pm

 Trường Đại học Điện lực là một trường đại học công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho Ngành và phục vụ nhu cầu kinh tế xã hội đồng thời là một trung tâm ...

 Trường Đại học Điện lực là một trường đại học công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ chủ ...

Trường Đại học Điện lực – Thông tin tuyển sinh năm 2023 – có gì mới?

Trường Đại học Điện lực – Thông tin tuyển sinh năm 2023 – có gì mới? 19/12/2023 | 3:52 pm

Trường Đại học Điện lực có lẽ là cái tên dường như khá quen thuộc đối với các bạn học sinh Việt Nam, đặc biệt là các bạn nam. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập chịu sự quản lý của Bộ Công thương, chuyên đào tạo sinh ...

Trường Đại học Điện lực có lẽ là cái tên dường như khá quen thuộc đối với các bạn học sinh ...