Loading...

Học phí Trường Đại học Thương mại năm 2023

Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực, là trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác, đã trực tiếp thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và hàng chục hợp đồng nghiên cứu với các cơ quan, doanh nghiệp được Nhà nước, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá ngày càng cao.

Trường đại học Thương mại công bố mức thu học phí năm học 2023 – 2024 chương trình chuẩn dao động 23 – 25 triệu đồng, chương trình chất lượng cao, tích hợp 35,2 – 40 triệu đồng. 

423005195_698567529115497_114199764540117323_n

Tổng quan

 • Tên trường: Trường Đại học Thương mại
 • Tên tiếng Anh: Thuongmai University (TMU)
 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: https://tmu.edu.vn/
 • Facbook: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity
 • Email: tuyensinh@tmu.edu.vn
 • Mã trường: TMU

Học phí Trường Đại học Thương mại qua các năm

Các chương trình bao gồm đào tạo đại trà, đào tạo chất lượng cao và đào tạo cơ chế đặc thù, sẽ duy trì mức tăng trung bình không vượt quá 10% mỗi năm. Điều này được xem xét và thực hiện theo cơ chế chung của ngành và theo quy định của luật nhà nước.

Chương trình đào tạo Học phí sinh viên khóa 55 – 56 Học phí sinh viên khóa 57 Học phí sinh viên khóa 58
Đào tạo chuẩn 496.000 đồng/tín chỉ 535.000 đồng/tín chỉ 535.000 – 560.000 đồng/tín chỉ
Đào tạo cơ chế đặc thù 9.450.000 đồng/học kỳ 10.000.000 đồng/học kỳ 630.000 đồng/tín chỉ
Đào tạo chất lượng cao 15.225.000 đồng/học kỳ 15.225.000 đồng/học kỳ 959.000 đồng/tín chỉ

Chế độ chính sách dành cho sinh viên TMU

Chính sách miễn học phí

 • Các sinh viên được hưởng Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.
 • Sinh viên khuyết tật.
 • Sinh viên không có nguồn nuôi dưỡng theo quy định khoản 1 và 2, Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/03/2021.
 • Sinh viên hệ cử tuyển theo quy định của chính phủ.
 • Sinh viên thuộc dân tộc thiểu số hoặc có cha, mẹ, ông bà là người dân tộc thiểu số theo quy định của chính phủ.
 • Sinh viên thuộc một dân tộc có dân số dưới 10 nghìn người.
 • Sinh viên thuộc các đối tượng của các chương trình, đề án miễn giảm học phí theo quy định của chính phủ.

Chính sách giảm học phí 

 • Giảm 70% học phí cho sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc khu vực đặc biệt khó khăn, khu vực III, khu vực vùng núi, biển đảo.
 • Giảm 50% học phí cho sinh viên là con của cán bộ công nhân viên chức mà cha mẹ bị tai nạn lao động và được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Hỗ trợ chi phí học tập

Sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được quy định bởi nhà nước có thể được hỗ trợ tài chính với mức 60% lương cơ sở/người/tháng (không áp dụng cho các sinh viên thuộc đối tượng cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển, đào tạo theo địa chỉ, liên thông, văn bằng 2 hoặc học đại học sau khi hoàn thành cử tuyển).

Thời gian hỗ trợ tối đa là 10 tháng/sinh viên/năm học.

Chính sách học bổng 

Nhằm đánh giá, ghi nhận và biểu dương những sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, thu hút tài năng, Trường Đại học Thương mại cung cấp những suất học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên.

Học bổng khuyến khích học tập 

 • Học bổng toàn phần: Mức học bổng bằng học phí trung bình chương trình đào tạo chuẩn hệ chính quy.
 • Học bổng bán phần mức 1: Mức học bổng bằng 75% học bổng toàn phần
 • Học bổng bán phần mức 2: Mức học bổng bằng 50% học bổng toàn phần.

Học bổng tài trợ

Bên cạnh quỹ học bổng KKHT, TMU cũng có khoảng 15 – 20 các chính sách học bổng với trị giá lên đến hàng tỷ đồng từ những doanh nghiệp, tập đoàn tài trợ cho sinh viên. Sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hoặc những sinh viên vượt khó sẽ có cơ hội nhận học bổng như:

 • Học bổng quốc tế Nitori
 • Học bổng Edutalk
 • Học bổng KOVA
 • Học bổng Thắp sáng niềm tin
 • Học bổng Vừ A Dính

Một số điểm nổi bật ở TMU 

Đội ngũ giảng viên

Một trường đại học tốt là một trường phải có giáo viên tốt. Đội ngũ giảng viên của TMU phần đông là các giáo sư, tiến sĩ, theo yêu cầu của bộ giáo dục. Hiện nay trường Đại học Thương Mại đang được trẻ hóa đội ngũ giảng viên, có rất nhiều giảng viên trẻ là thạc sĩ, tiến sĩ. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà họ còn rất năng động, nhiệt tình trong việc truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng sống đến với sinh viên. Là một trường thuộc khối ngành kinh tế, trong nền kinh tế hội nhập, việc giảng dạy ngoại ngữ cũng trở nên cấp thiết. Đáp ứng nhu cầu của thị trường cùng xu thế xã hội, việc đào tạo ngoại ngữ ở đại học thương mại rất được chú trọng. Gần 1/6 giảng viên trong trường đã tham gia thỉnh giảng, du học, ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Hà lan…

Cơ sở vật chất

Hiện nay, Đại học Thương mại đang tổ chức đào tạo ở 2 cơ sở. Đó là:

 • Cơ sở chính: 79 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đặt tại Hà Nội với tổng diện tích là 380.000 m2.
 • Cơ sở 2: Đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, có diện tích là 500.000 m2.

Cả 2 cơ sở trên hiện có hơn 144 phòng học lý thuyết, 11 phòng thực hành, 5 hội trường, 2 thư viện với hàng ngàn đầu sách và 226 phòng trong khu ký túc xá cùng 2 khu nhà ăn dành cho sinh viên.

Hoạt động của trường

Hiện nay, trường tổ chức rất nhiều các chương trình cùng các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như các giải đấu thường niên: giải bóng đá, bóng ném, thi miss thương mại… Bạn có biết hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương cũng xuất phát từ chương trình Miss thương mại? Nhà trường còn thường tổ chức các buổi giao lưu giữa sinh viên với những người nổi tiếng điển hình mới đây là cuộc gặp gỡ giữa sinh viên Thương Mại với các diễn viên của bộ phim “quốc dân” Về nhà đi con.

Hoàng Thuý

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Trường Đại học Thương mại thông báo đề án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023

Trường Đại học Thương mại thông báo đề án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 15/12/2023 | 4:01 pm

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ ...

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước ...

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2023

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2023 01/02/2024 | 5:50 pm

Điểm chuẩn Trường Đại học Thương mại (TMU) năm 2023 dao động 24,5-27, cao nhất ở ngành Marketing, theo thông báo chiều 22/8. Ba ngành Marketing thương mại, Kinh doanh quốc tế và Marketing số cùng lấy điểm chuẩn 27. Mức cao nhất năm nay bằng với năm ngoái. Ngôn ...

Điểm chuẩn Trường Đại học Thương mại (TMU) năm 2023 dao động 24,5-27, cao nhất ở ngành Marketing, theo thông ...