Loading...

Đề án tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2023

Trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ là trường có bề dày lịch sử gắn liền với lịch sử dân tộc mà còn là trường đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới.

dai hoc duoc ha noi

Tổng quan

 • Tên trường: Trường Đại học Dược Hà Nội
 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Pharmacy (HUP)
 • Địa chỉ: 3-15 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Mã trường: DKH

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2023

Thời gian xét tuyển

 • Xét tuyển đợt 1: Theo kế hoạch xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT.
 • Xét tuyển bổ sung: Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT và Thông báo của trường sau, nếu có.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

 • Người đã được công nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Người có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hoá bậc THPT.
 • Thí sinh đạt ngưỡng đầu vào theo quy định.
 • Có đủ sức khoẻ để học tập.
 • Do đặc thù các ngành đào tạo của trường có nhiều nội dung thực hành và để đảm bảo an toàn cho người học, các thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay nặng có nguyện vọng dự tuyển vào trường cần có đơn đăng ký nộp về Trường để Hội đồng tuyển sinh đại học xem xét và quyết định.

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

Phương thức 2: Xét tuyển căn cứ kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023.

Điều kiện xét tuyển:

 • Kết quả học tập THPT từng năm học lớp 10, 11, 12 của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 7,0,
 • Tổng điểm bài thi tư duy năm 2024 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng năm 2024 của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ SAT/ACT hoặc xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Điều kiện xét tuyển:

 • Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng năm 2024 của Trường Đại học Dược Hà Nội,
 • Đối với ngành Dược học và Hóa dược: kết quả học tập THPT từng năm học lớp 10, 11, 12 của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 7,0.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2023

TT Tên ngành Tên phương thức xét tuyển Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
1 Dược học Phương thức 1 270
Phương thức 2 A00
Phương thức 3 35
Phương thức 4 475 A00
2 Hoá dược Phương thức 1 20
Phương thức 2 A00
Phương thức 3 4
Phương thức 4 36 A00
3 Hoá học Phương thức 1 20
Phương thức 2 A00
Phương thức 3 4
Phương thức 4 36 A00
4 Công nghệ sinh học Phương thức 1 20
Phương thức 2 B00
Phương thức 3 4
Phương thức 4 36 B00
Tổng chỉ tiêu 960

Xem thêm Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 3 năm gần nhất

Chính sách ưu tiên xét tuyển

Các đối tượng xét tuyển thẳng

 • Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được xét tuyển thẳng vào các ngành của trường.
 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, quốc tế hoặc cuộc thi Khoa học, kỹ thuật quốc gia, quốc tế. Riêng với ngành Dược học, chỉ tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải Nhất tại các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do bộ GD&ĐT tổ chức.
 • Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT của thí sinh và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định nhận vào học những trường hợp sau đây:
 • Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người; thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; thí sinh có ơi thường trú 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo. Những thí sinh này phải bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.
 • Thí sinh là người nước ngoài có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt đáp ứng quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
 • Điểm cộng khuyến khích được áp dụng cho các đối tượng đăng ký xét tuyển vào Trường theo phương thức 2b, phương thức3, phương thức 4. Đối với thí sinh có tổng điểm sau khi cộng điểm khuyến khích đạt trên 30 điểm – theo thang điểm 30 – thì điểm xét tuyển được quy về 30 điểm.

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2023

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Dược Hà Nội đã quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên để phù hợp với quy mô đào tạo. Nhà trường định hướng đến việc trẻ hóa nguồn nhân lực đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và tin học để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao trong thời kỳ đổi mới, hiện đại hoá. Hiện tại nhà trường có 3 giáo sư, 22 phó giáo sư, 46 tiến sĩ và hơn 100 thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Dược Hà Nội được xây dựng trên khuôn viên rộng 21 ha. Trong đó có khoảng 24 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu của thầy và trò trong trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng khu ký túc xá đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên. Đây là nơi lưu trú, học tập và vui chơi của nhiều thế hệ y sĩ trong trường. Nhà trường còn xây dựng các sân thể thao, sân tập, nhà ăn phục vụ sinh hoạt cho các sinh viên.

Ngày nay, để phục vụ cho việc nghiên cứu, trường cũng đã trang bị 1 phòng máy tính, 1 phòng ngoại ngữ và thư viện phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin và các môn tin học cho sinh viên và giảng viên. Đặc biệt, trường đã đầu tư cho việc nghiên cứu và chuyển giao khoa học chuyên ngành y dược nên đã xây dựng 65 phòng thí nghiệm và 1 xưởng thực tập, thực hành cùng với 750 mét vuông diện tích vườn thực vật.

Sinh viên HUP sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm như thế nào?

Các sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội có thể trở thành dược sĩ làm việc tại các cơ sở khác nhau như:

 • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm dược phẩm của Nhà nước hoặc các công ty sản xuất thuốc;
 • Trở thành giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng làm việc tại các trường đại học hoặc các trường cao đẳng đào tạo ngành y, dược….
 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Hoàng Thuý

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Thông tin học phí Đại học Dược Hà Nội năm 2023 – 2024

Thông tin học phí Đại học Dược Hà Nội năm 2023 – 2024 26/03/2024 | 1:34 pm

​Trường Đại học Dược Hà Nội - đơn vị Anh hùng Lao động - là Trường đầu ngành về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược của Việt Nam.​​​Năm học 2023 - 2024, Học phí của Trường dao động từ 13,5 - ...

​Trường Đại học Dược Hà Nội - đơn vị Anh hùng Lao động - là Trường đầu ngành về đào ...

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 3 năm gần nhất

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 3 năm gần nhất 26/03/2024 | 9:05 am

 Điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) năm 2023 dao động 23,81-25 điểm. Ngành Dược học là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 25 điểm. Các ngành còn lại là Hóa Dược lấy 24,9 điểm. Điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học là 24,21 còn Hóa học ...

 Điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) năm 2023 dao động 23,81-25 điểm. Ngành Dược học là ngành ...