Loading...

Thông tin tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2023

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trường đại học phát triển khá toàn diện, vững chắc, xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt; cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. Trường đã và đang không ngừng khẳng định vị trí của cơ sở đào tạo hàng đầu và vai trò dẫn đầu trong mạng lưới cơ sở đào tạo luật của Việt Nam.

28954306_1444432999002450_7665476678530669850_o

Tổng quan

 • Tên trường: Trường Đại học Luật Hà Nội
 • Tên tiếng Anh: Hanoi Law University (HLU)
 • Mã trường: LPH
 • Địa chỉ: Số 87 đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Thông tin tuyển sinh của Trường

Thời gian xét tuyển

Tuyển sinh từ tháng 04/2023 và theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Đối tượng và điều kiện tuyển sinh.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

 • Đối tượng tuyển sinh

- Người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương.
– Người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định của pháp luật.

 • Điều kiện tuyển sinh:

- Đạt ngưỡng đầu vào theo quy định tại Đề án này.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

- Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.

 • Đối với thí sinh khuyết tật bị suy giảm khả năng học tập, Trường sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết và tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh có nguyện vọng được đăng ký dự tuyển và theo học các ngành phù hợp với điều kiện sức khỏe của thí sinh.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 3 năm gần nhất.

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Xét tuyển các thi sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của bậc THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.
 • Phương thức 5 (áp dụng đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ): Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

 • Đối với phương thức xét tuyển các thi sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộcthi Đường lên đỉnh Olympia, ngưỡng đầu vào là thí sinh phải đạt điểm tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023.
 • Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập của bậc THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, ngưỡng đầu vào là thì sinh phải đạt điểm tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023.
 • Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, ngưỡng đầu vào được xác định như sau:
  + Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại trụ sở chính của Trường: Tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 đạt ≥ 20.00 điểm, các tổ hợp khác đạt ≥ 18.00 điểm (không tính điểm ưu tiên). Ngoài ra, đối với ngành Luật Thương
  mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, kết quả thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh ≥ 7.00 điểm.
  + Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của Trường tại
  tỉnh Đắk Lắk: Tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 15.00 điểm (không tính điểm ưu tiên).
 • Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương (Chương trình liên kết đào tạo ngành Luật với Đại học Arizona), thí sinh phải đạt điểm tốt nghiệp THPT với tổng điểm 3 môn của một trong số các tổ hợp xét tuyển vào ngành Luật của Trường đạt từ 15 điểm trở lên, có trình độ tiếng Anh IELTS Academic đạt 5,5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt 59 điểm. Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham khảo: Học phí Đại học Luật Hà Nội có gì mới?

Chính sách ưu tiên 

 • Quy định về xét tuyển thẳng

– Các thí sinh sau đây được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc diện không phải học bổ sung kiến thức bao gồm:
+ Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.
+ Người đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

+ Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tuyển thẳng vào ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

+ Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các thi chọn học sinh giỏi quốc gia về các môn như Nhất, Nhì, Ba các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại Cuộc thi Sáng chế và Phát minh quốc tế hoặc các cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử tham gia/công nhận, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

+ Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

+ Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật Hà Nội: Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh, kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt theo quy định của Trường để xem xét, quyết định cho vào học.

– Các thí sinh sau đây được xét tuyển thẳng vào học ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội và phải học bổ sung kiến thức bao gồm:

+ Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.
+ Thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.

 • Ưu tiên xét tuyển

Trường áp dụng các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh (Điều 7, Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 6/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Chỉ tiêu các ngành tuyển sinh năm 2023

STT Ngành tuyển sinh Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
1 Luật 7380101 A00, A01, C00, D01, D02, D03, D05, D06 1.550
2 Luật kinh tế 7380107 A00, A01, C00, D01, D02, D03, D05, D06 550
3 Luật thương mại quốc tế 7380109 A01, D01 200
4 Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý) 7220201 A01, D01 200
Tổng chỉ tiêu 2.500

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 3 năm gần nhất

Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 3 năm gần nhất 23/03/2024 | 12:04 pm

Đại học Luật Hà Nội điểm chuẩn cao nhất năm 2023 thuộc ngành Luật kinh tế với 27.36 điểm. Các ngành còn lại dao động trong khoảng từ 18.15 - 26.5 điểm. Tổng quan Tên trường: Trường Đại học Luật Hà Nội Tên tiếng Anh: Hanoi Law University (HLU) Mã trường: LPH Địa chỉ: Số 87 đường ...

Đại học Luật Hà Nội điểm chuẩn cao nhất năm 2023 thuộc ngành Luật kinh tế với 27.36 điểm. Các ngành ...

Học phí Đại học Luật Hà Nội có gì mới?

Học phí Đại học Luật Hà Nội có gì mới? 23/03/2024 | 6:12 pm

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trường đại học phát triển khá toàn diện, vững chắc, xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ...

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trường đại học phát triển khá toàn diện, vững chắc, xứng đáng là ...